Chia sẻ góc nhìn thực tế về công việc của người Điều dưỡng viên 5 / 5 ( 1 vote ) Điều dưỡng viên hiện đang là ngành học phổ biến và có tiềm năng phát triển rất tốt trong xã hội, tuy nhiên đây không phải là ngành học “nông nhàn” như nhiều bạn vẫn nghĩ. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học những môn gì? Tìm hiểu...

Chia sẻ góc nhìn thực tế về công việc của người Điều dưỡng viên


  Ngày viết : 27/11/2019 11:12          Lượt xem : 190


Điều dưỡng viên hiện đang là ngành học phổ biến và có tiềm năng phát triển rất tốt trong xã hội, tuy nhiên đây không phải là ngành học “nông nhàn” như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Tìm hiểu ngành Điều dưỡng viên cùng công việc sau khi ra trường

Điều dưỡng viên không phải nghề đơn giản

Điều dưỡng viên là một ngành nghề có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y, vì thế để đảm bảo tốt cho công việc  người Điều dưỡng viên ngoài có trình độ chuyên môn tốt còn cần phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo, hiểu tâm lý bệnh nhân. Đặc biệt dù mệt mỏi như nào thì tâm thái của một người Điều dưỡng viên cũng cần phải giữ thái độ thân thiện, hoà nhã với bệnh nhân.

Mỗi bệnh nhân đều có một cách chăm sóc khác nhau vì vậy Điều dưỡng viên phải nắm bắt rõ được tình hình, đặc tính của từng người bệnh để đưa ra những phác đồ điều trị thích hợp nhất, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị.

Không phải tốt nghiệp là được trở thành Điều dưỡng viên

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được nhận làm tại Bệnh viện, các phòng khám hay cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đầu bạn sẽ không được bắt tay vào thực hiện những công việc của một người Điều dưỡng chính thức mà còn phải trải qua một khoá đào tạo tại nơi làm việc, bổ sung kiến thức chuyên biệt để phục vụ công việc tại đơn vị mình làm.

Sau khi được đào tạo kiến thức xong bạn sẽ được giao nhiệm vụ cụ thể tại một hoa riêng biệt và chịu sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ điều trị. Nếu hoàn thành tốt và đảm bảo được lúc này bạn mới có thể trở thành một người Điều dưỡng viên thực thụ.

Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

Cũng như nhiều ngành nghề khác trong hệ thống nền y tế, Điều dưỡng viên làm việc tại Bệnh viện và các cơ sở Y tế được chia thành 2 cấp độ khác nhau:

  • Y tá Điều dưỡng Trung cấp: là Điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở mức cơ bản như chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cấp cứu…
  • Y tá Điều dưỡng Cao cấp: tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học, chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tham gia vào công tác đào tạo, quản lý và sử dụng, bảo quản các dụng cụ, thiết bị Y tế tại khoa của mình phụ trách.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược, đây cũng là đơn vị duy nhất tại Hà Nội đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Đây là điểm thuận lợi đối với sinh viên trong quá trình học bởi ngành Y Dược là ngành cần phải tập trung thực hành nhiều bởi chúng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Sinh viên học chuyên ngành Điều dưỡng tại trường sẽ được đào tạo trong một môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường.

Năm 2020 theo kế hoạch tuyển sinh Y Dược mới, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi nên cơ hội học tập của thí sinh cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Để hiểu thêm về ngành Điều dưỡng cũng như cần tư vấn thông tin tuyển sinh các em có thể liên hệ tới địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất