Tốt nghiệp bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng? 5 / 5 ( 1 vote ) Rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng băn khoăn thắc mắc: “Không biết trong thời gian bao lâu mới được cấp giấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng?” Ngành Điều dưỡng gồm có những chuyên ngành nào? Theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có...

Tốt nghiệp bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng?


  Ngày viết : 24/11/2019 14:53          Lượt xem : 311


Rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng băn khoăn thắc mắc: “Không biết trong thời gian bao lâu mới được cấp giấy chứng chỉ hành nghề điều dưỡng?”

Tốt nghiệp bao lâu thì được cấp giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng?

Sau một thời gian dài học tập trên trường Cao đẳng Y Dược thì mong muốn được đi làm là điều hiển nhiên, nhưng với các bạn tốt nghiệp ngành Điều dưỡng muốn đi làm phải có được giấy chứng chỉ hành nghề. Để các bạn sinh viên  dễ dàng nắm được đầy đủ thông tin thì ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp thông tim về thời gian cấp giấy chứng chỉ hành nghề như sau:

Thời gian được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng trước 01/01/2012

Để trả lời thắc mắc của bạn Trần Ngọc An, sinh viên năm nhất Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về vấn đề: Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng tại nhà trường, muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng thì phải có thời gian thực hành bao lâu mới được cấp giấy? Cô Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng tại nhà trường cho biết:

Khoản 3 điều 16 Thông tư 41/2011/TT-BYT quy định việc xác nhận về thời gian thực hành đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên:

Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng viên đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012:

  • Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
  • Nếu có thời gian khám bệnh, chữa bệnh chưa đủ là 09 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì thời gian đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012 được tính là thời gian thực hành (xác định từ thời điểm có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng) và phải tiếp tục thực hành đến khi đủ 09 tháng để được xác nhận có đủ thời gian thực hành;
  • Nếu đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 09 tháng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng sau đó đã không thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 02 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh

Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Thời gian được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng sau 01/01/2012

Cô Lương Tâm Uyên – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết thêm: Đối với hộ sinh viên, kỹ thuật viên và điều dưỡng bắt đầu thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01/01/2012 thì phải thực hành theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Điều 24  Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 quy định: Xác nhận quá trình thực hành

Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

  • 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;
  • 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;
  • 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.
  • d) 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên

Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy, sau ít nhất sau 09 tháng thực hành tại cơ sở khám, chữa bệnh thì bạn mới có thể được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Tuy nhiên, muốn có được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng ngoài việc đáp ứng đủ những điều kiện ở trên thì đầu tiên, các bạn phải đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ở một trường đào tạo Y dược uy tín chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định,…

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những lựa chọn cho hệ Cao đẳng tốt nhất. Khi theo học tại đây, các bạn không chỉ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được cấp giấy chứng chỉ hành nghề mà các sinh viên còn được cam kết sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định khi đạt yêu cầu về trình độ. Ngoài ra, trường cũng tích cực giới thiệu việc làm cũng như các cơ hội học tập nâng cao trình độ tại Nhật, CHLB Đức. Nếu các bạn muốn tiếp tục học lên Đại học thì có thể đăng ký học liên thông theo quy định hiện hành. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất