Tìm hiểu về mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam và các nước trên thế giới 5 / 5 ( 1 vote ) Điều dưỡng là một ngành học hot và dễ dàng có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu ổn định, vậy mức lương của các Điều dưỡng viên hiện nay như thế nào? Ngành Điều dưỡng gồm có những chuyên ngành nào? Theo học Cao đẳng...

Tìm hiểu về mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam và các nước trên thế giới


  Ngày viết : 25/11/2019 15:07          Lượt xem : 282


Điều dưỡng là một ngành học hot và dễ dàng có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu ổn định, vậy mức lương của các Điều dưỡng viên hiện nay như thế nào?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam

Điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm mở rộng mà còn là nghề có mức thu nhập hấp dẫn, cứu cánh cho rất nhiều bạn trẻ thất nghiệp.

Trên thực tế, với tiềm năng phát triển, các ngành Y Dược đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực xã hội luôn cao, đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Mặt khác với cơ chế thu hút sinh viên theo học để lấp đầy chỗ trống nguồn nhân lực còn thiếu, nhiều trường còn đưa ra chính sách miễn giảm học phí, nới lỏng điều kiện xét tuyển, các học sinh tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia đăng ký học.

Hiện nay vẫn chưa có một thống kê rõ ràng nào về mức lương của điều dưỡng viên mà mức lương phụ thuộc vào cấp bậc, vị trí và trách nhiệm của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia trong ngành thì điều dưỡng là nghề có mức thu nhập cao và ổn định hơn rất nhiều các ngành nghề, dao động khoảng từ 10 – 30 triệu/tháng.

Điều dưỡng viên tại nước ngoài có mức lương như thế nào?

Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng không chỉ có tại nước ta mà còn có thể mở rộng tại nhiều các nước đang có nền kinh tế phát triển như Đức và Nhật Bản. Những quốc gia này đang khá khan hiếm nhân sự và cần một số lượng lớn điều dưỡng viên nước ngoài. Khi học tại những đất nước này, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Cụ thể:

Điều dưỡng viên tại nước ngoài có mức lương như thế nào?

Dân số tại Đức đang trên đà bị già hóa rất cần nguồn lực chăm sóc cũng như để tạo cơ hội việc làm tốt cho người nước ngoài mà chính phủ Đức đã quyết định chiêu mộ những du học sinh có mong muốn học ngành Điều dưỡng tại Đức. Tại đây cũng chiêu dụng rất nhiều Điều dưỡng chuyên ngành như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng Sản – Nhi, Điều dưỡng Ung bướu. Mức lương của một điều dưỡng viên có thể nhận tại Đức sẽ phụ thuộc vào điều kiện làm việc của từng công ty và từng bang từ 1900-3500 euro. Theo quy định của Chính phủ Đức thì sinh viên học Điều dưỡng sẽ được hưởng lương trong quá trình thực tập tùy thuộc vào từng năm học:

  • Năm thứ nhất : khoảng 1.011 Euro
  • Năm thứ hai: khoảng 1.072 Euro
  • Năm thứ ba: Khoảng 1.173 Euro

Sau quá trình thực tập, sinh viên có cơ hội được nhận làm việc tại bệnh viên điều dưỡng với một mức lương cao. Bên cạnh đó, nhân viên ngành điều dưỡng cũng có nhiều cơ hội cải thiện mức lương của mình tăng từng năm và theo kinh nghiệm. Họ cũng có thể đàm phán lương với người cung cấp lao động và có lương tốt hơn khi làm thêm giờ mà không bị tính thuế cao.

Cũng giống như nước Đức, việc học và làm việc Điều dưỡng tại Nhật Bản đang là mơ ước đối với nhiều sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Hiện tại, Nhật đang có nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc rất cao lên đến 500 người mỗi năm. Lương của một Điều dưỡng viên tại Nhật Bản dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng. Đặc biệt, ngoài mức lương chính họ còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, phụ cấp. Nếu có chứng chỉ nghề nghiệp làm lâu dài tại nhật điều dưỡng viên có mức lương cao khoảng 50-60 triệu đồng / tháng.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những lựa chọn cho hệ Cao đẳng tốt nhất. Khi theo học tại đây, các bạn không chỉ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được cấp giấy chứng chỉ hành nghề mà các sinh viên còn được cam kết sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định khi đạt yêu cầu về trình độ. Ngoài ra, trường cũng tích cực giới thiệu việc làm cũng như các cơ hội học tập nâng cao trình độ tại Nhật, CHLB Đức. Nếu các bạn muốn tiếp tục học lên Đại học thì có thể đăng ký học liên thông theo quy định hiện hành. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất