Chiến lược marketing cho Dược phẩm thuốc Tây

Kinh doanh dược phẩm là ngành thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng hiện nay. Vì thế để Nhà thuốc luôn hoạt động tốt thì các Dược sĩ cần lên các chiến lược marketing cho Dược phẩm thuốc Tây.

Chiến lược marketing cho Dược phẩm thuốc Tây

Sau đây là một số Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu đến các bạn:

Chọn sản phẩm thị trường cần

Nếu như trước đây, người ta “bán tất cả những gì mình có” thì ngày nay, việc kinh doanh chủ yếu là dựa vào những gì “khách hàng cần”. Để có được 1 chiến lược Marketing hiệu quả, trước tiên Nhà thuốc kinh doanh phải chọn đúng sản phẩm thị trường cần. Đặc biệt là đối với các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe như là dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Một gợi ý khá hoàn hảo hiện nay được các Dược sĩ “lão làng: chia sẻ là những sản phẩm thuần tự nhiên. Được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên, 100% an toàn cho sức khỏe người dùng. Và nếu muốn chọn lựa một sản phẩm thuốc để marketing thì những sản phẩm này là lựa chọn khá an toàn.

Marketing đúng đối tượng

Marketing đúng đối tượng có lẽ luôn là điều mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng chú ý đến. Chỉ khi xác định đúng đối tượng khách hàng, chúng ta mới có thể định hình được hướng marketing đúng đắn.

Bởi mỗi đối tượng khách hàng, sẽ có những hướng “Đánh” khác nhau. Ví dụ, tệp khách hàng là trẻ em dưới 5 tuổi, thì các sản phẩm thuốc thường là nghiêng về hệ tiêu hóa. Vì trẻ nhỏ thường có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nên thường cần đến sự hỗ trợ của thuốc và thực phẩm chức năng.  Hoặc đối với những sản phẩm là xương khớp, đường huyết… thì thường sẽ tập trung vào tệp khách hàng có độ tuổi lớn hơn, khoảng từ 45 – 65 tuổi.

Tạo ưu đãi để thu hút khách hàng

Khuyến mãi, ưu đãi luôn luôn là yếu tố giúp thu hút khách hàng. Đương nhiên, đối với các sản phẩm thuốc, thực phẩm phẩm chức năng cũng không hề ngoại lệ. Vì vậy, các chương trình khuyến mãi vẫn là cách hữu hiệu để các đơn vị tiếp cận khách hàng và cải thiện doanh thu hiệu quả.

Tham khảo ý kiến các Dược sĩ “lão làng”

Tham khảo ý kiến các Dược sĩ “lão làng”

Biết sử dụng những gì đã có để sáng tạo ra những điều tốt hơn luôn là điều mà những người thành đạt có được. Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh dược phẩm nói riêng. Việc biết nắm lấy những thế mạnh đã có của những người đi trước, cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng hơn. Đây là lý do vì sao các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến khích các sinh viên tham gia Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để tìm hiểu và kết nối cùng các Dược sĩ khi mới bước vào nghề.

Xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược Marketing

Hiệu ứng cộng đồng luôn là chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nào. Do đó, việc xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược marketing hiệu quả cho các sản phẩm thuốc.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại địa phương, hay hợp tác cùng các doanh nghiệp trong những chương trình dành cho sức khỏe… cũng là cách để quảng bá sản phẩm thuốc.

Bí quyết lập các chiến lược kinh doanh Nhà thuốc là bạn cần phải có chuyên môn để tư vấn bán thuốc, tăng lợi nhuận cho nhà thuốc hiệu quả. Để thực hiện được điều này bạn cần có bằng tốt nghiệp ngành dược từ hệ Cao đẳng trở lên.

Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm. Toàn bộ quá trình học các bạn trẻ đều được đào tạo kiến thức chuyên sâu ngành Dược kết hợp với việc thực hành, bán thuốc. Bên cạnh đó, các thầy cô trong Nhà trường cũng chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để sau khi tốt nghiệp các Dược sĩ có thể tự tin hành nghề. Vì thế, nếu muốn trở thành Dược sĩ giỏi chuyên môn thì việc đào tạo từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hẳn là một lợi thế lớn.

Bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyến để đăng ký học sau đó hoàn thiện hồ sơ học về địa chỉ:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *