Chơi tàu lượn siêu tốc: Nam thanh niên 20 tuổi bị thủng phổi Sau khi cậu con trai chơi trò tàu lượn siêu tốc, người mẹ gọi cậu dậy thì hoảng hốt phát hiện nam thanh niên đã bị thủng phổi, máu đỏ thấm đẩm chiếc giường. Đại học Kinh tế quốc dân thông báo quy trình xác nhận nhập học năm 2019 Đại học Điều dưỡng Nam...

Chơi tàu lượn siêu tốc: Nam thanh niên 20 tuổi bị thủng phổi


  Ngày viết : 21/08/2019 17:07          Lượt xem : 260


Sau khi cậu con trai chơi trò tàu lượn siêu tốc, người mẹ gọi cậu dậy thì hoảng hốt phát hiện nam thanh niên đã bị thủng phổi, máu đỏ thấm đẩm chiếc giường.

Chơi tàu lượn siêu tốc: Nam thanh niên 20 tuổi bị thủng phổi

Được biết, trước đó, nam bệnh nhân này đã chơi trò tàu lượn siêu tốc và cảm thấy vô cùng sợ hãi. Lồng ngực cậu như muốn nổ tung. Sự việc hiện đang gây chú ý trong dư luận cả nước những ngày qua.

Nam thanh niên thủng phổi chỉ vì quá sợ hãi sau khi chơi tàu lượn siêu tốc

Trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật thông tin về trường hợp nam thanh niên bị thủng phổi vì chơi một trò chơi vô cùng mạo hiểm. Đó là anh Kevin Perry, một DJ trẻ 20 tuổi đến từ Belfast, Vương quốc Anh, vừa trải qua một trải nghiệm kinh hoàng trong chuyến du lịch tới Tây Ban Nha. Được biết, trước đó người này đã chơi tàu lượn siêu tốc 125mph tại một công viên giải trí ở Salou. Sau đi xuống, người này đã rất sợ hãi và cả lồng ngực như muốn nổ tung.

Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng đó không chỉ là cảm giác, phổi của nam thanh niên 20 tuổi thật sự đã bị thủng. Ban đầu, Kevin chỉ có cảm giác chóng mặt và tức ngực nên đã báo với mọi người trong gia đình rồi trở về phòng sớm và nghỉ ngơi. Sau đó, mẹ nam thanh niên lên gọi con trai dậy thì mắt khi mẹ cậu bước vào phòng nghỉ, bà thấy con trai nằm trên giường, sau cơn ho của cậu chiếc giường và chăn gối thấm đẫm máu. Thậm chí, còn có những cục máu nhỏ tại nơi Kevin nằm. Mẹ của Kevin la hét và gọi con trai tỉnh lại, ngay lập tức đưa cậu tới bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe và phát hiện chàng trai 20 tuổi này bị tràn khí màng phổi và cần trải qua ít nhất 2 ca phẫu thuật để cứu sống Kevin. Anh ta kể: “Tôi đã thật sự hoảng loạn và đau đớn vô cùng, ngực tôi căng đến nỗi các bác sĩ nói rằng áp lực có thể khiến tim tôi nổ tung. Thật đáng sợ khi nghe những lời đó”. Sau 5 ngày liên tiếp, 2 ca phẫu thuật cuối cùng sức khỏe Kevin đã ổn trở lại. Và có lẽ đây là cơn ác mộng của nam thanh niên và anh ta sẽ không bao giờ dám chơi trò tàu lượn siêu tốc nữa.

Nam thanh niên thủng phổi chỉ vì quá sợ hãi sau khi chơi tàu lượn siêu tốc

Bác sĩ cảnh báo một số triệu chứng thường gặp của tràn khí màng phổi

Các triệu chứng của tràn khí màng phổi thường gặp bao gồm:

-Thở nhanh, thở khó

-Đau nhói tại ngực đặc biệt là khi hít vào và thở ra, có thể ho ra máu

-Thường xuyên bị ngất xỉu đột ngột

-Da xanh xao, tái nhợt

-Cơ thể mệt mỏi

-Tim đập nhanh, loạn nhịp…

Trên đây là một số triệu chứng của tràn khí màng phổi mà bạn cần lưu ý nếu mắc phải.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất