Chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để không lo thất nghiệp

Muốn làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện các thí sinh cần trải qua kỳ thi THPT Quốc gia, trong năm nay bạn nên chọn trường đào tạo Cao đẳng Y nào để sau khi ra trường có thể tìm được việc nhanh chóng.

Chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để không lo thất nghiệp

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội.

Đừng nghĩ rằng cứ cầm trên tay tấm bằng Đại học là bạn có thể xin được một việc làm ổn định. Nhìn vào hiện trạng thực tế của Việt Nam những năm gần đây, con số 200.000 cử nhân thất nghiệp đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều phụ huynh, học sinh. Nhiều người đổ lỗi cho ngành Giáo dục mà không tự nhìn nhận lại rằng, dù bằng cấp có cao nhưng tay nghề không đủ chuyên môn vẫn sẽ không thể tìm cho mình một công việc. Rất nhiều học sinh bị tâm lý phải thi được vào Đại học Y Dược mà không nghĩ tới năng lực của mình, liệu có khả năng học Đại học được hay không?

Chọn trường đào tạo Y nào năm 2017 để không thất nghiệp

Hiện nay, trừ các Trường đào tạo thuộc khối Công an và Quân đội đảm bảo được việc làm sau khi ra trường thì tại những trường khác, các sinh viên phải tự kiểm chứng năng lực của mình bằng cách tìm được việc làm. Theo như Chủ tịch Bệnh Viện Y học cổ truyền Trường Giang cho rằng,các trường đào tạo nhân lực Y tế có một phần trách nhiệm đối với việc sinh viên ra trường thất nghiệp. Trách nhiệm ở đây chính là chất lượng đào tạo tay nghề Y Dược, nếu như trường đào tạo không tốt, sinh viên không có chất lượng sẽ không thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, từ đó sẽ không thể chọn cho mình một công việc đúng ngành, đúng nghề.

Không thể phủ nhận  rằng, ngành Y tế Việt Nam đang có sự dư thừa thừa cục bộ trong một số ngành đào tạo Y Dược mà nguyên nhân xuất phát từ việc thí sinh đổ xô vào các Trường Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng tại một số tuyến cơ sở Y tế vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực, do một số ứng viên đến tuyển nhưng cơ sở Y tế vẫn “lắc đầu” vì kỹ năng tay nghề quá kém, không đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Một số sinh viên y dược ra trường chưa tìm được việc có thể do kỹ năng nghề nghiệp không được đào tạo bài bản bởi những Trường chuyên đào tạo Y khoa như các Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, Trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur…

Nhiều sinh viên nghĩ rằng lựa chọn ngành Y Dược sẽ kiếm được việc làm, công việc nhàn hạ lương cao dù biết bản thân không hề yêu thích ngành này. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi lẽ ngành Y Dược học tập vô cùng vất vả, kiến thức lại sau rộng. Tiến sĩ Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng cần phải có niềm đam mê với ngành với nghề, điều trên chỉ đúng nếu các em: Học ngành Y Dược phải chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại đây sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản, đáp ứng được đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm. Sau khi ra trường sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sinh viên Y khoa Pasteur thực hành kỹ thuật tiêm đúng kỹ thuật không đau

Sinh viên Y khoa Pasteur thực hành kỹ thuật tiêm đúng kỹ thuật không đau

Học ngành Y vào đúng Trường Y vẫn thất nghiệp?

Dẫu biết rằng rất nhiều sinh viên có tâm lý muốn tìm một công việc lương cao ngay sau khi tốt nghiệp mà chưa biết rằng mình có kinh nghiệm thực tế đến đâu?Thậm chí những bạn học ở các Trường không được đào tạo bài bản tốt như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ sở Y tế phải đào tạo lại rất tốn kém và mất thời gian. Chính vì thế cần phải chủ động chấp nhận tìm những công việc dù mức thu nhập có thấp mới tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Đừng bỏ qua bất cứ một cơ hội nào, như vậy bạn sẽ không thể thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Mặc dù đã chọn đúng trường y để học ngành y nhưng có những bạn ra trường vẫn thất nghiệp là do một số Trường Cao đẳng Y ít quan tâm tới việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết ngành Y Dược là một ngành liên quan trực tiếp tới tính mạng của cả cộng đồng, do vậy nếu như thực sự yêu thích ngành nghề này bạn hãy chọn lựa đúng trường đào tạo. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở hàng đầu đào tạo bài bản và chuyên sâu lĩnh vực Y Dược, giúp các thí sinh trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *