Nghề giáo dạy Trường Y Dược cần một chữ Tâm

Gánh trên vai sứ mệnh và trách nhiệm vô cùng cao cả, thầy thuốc và thầy giáo là những người sẽ truyền đạt tri thức cho học sinh, do vậy những người làm nghề giáo giảng dạy cho các Trường Y Dược cần có một chữ Tâm.

Nghề giáo dạy Trường Y Dược cần một chữ Tâm

Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Muốn đào tạo tốt cần có Thầy giỏi thì trò mới giỏi

Người Thầy thuốc sẽ mang những kiến thức từ Y học hiện đại, Y học cổ truyền dân tộc đến kinh nghiệm khám chữa bệnh thực tế của mình truyền lại cho các thế hệ học trò. Giúp sinh viên tiếp tục kế thừa và phát huy những gì mà người thầy đã hết mình truyền đạt lại các kiến thức, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và tương lai của cả một cộng đồng.

Tuy nhiên, trước khi trở thành giảng viên, người Thầy thuốc đã phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện bản thân khá dài. Chỉ khi đạt tới một trình độ chuyên môn sâu và có kiến thức sư phạm nhất định người Thầy thuốc mới trở thành một người thầy giáo ở Trường Y Dược.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur những người giảng viên ở đây không chỉ có nghĩa vụ phải thực hiện công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại Bệnh viện trực thuộc Trường mà còn có nghĩa vụ hướng dẫn thực tập lâm sàng cho các học trò của Nhà trường.Đó chính là sứ mệnh cao cả nhất của một người thầy giáo được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giao nhiệm vụ.

Mang trên mình danh hiệu là thầy giáo thì luôn phải tâm niệm trau dồi đạo đức nghề giáo, luôn là tấm gương sáng cho học trò nên không được có bất cứ hành động nào trái với đạo đức nghề nghiệp, đi ngược lại với những trách nhiệm của một người thầy thuốc lẫn giáo viên. Nhà Trường luôn tạo môi trường làm việc và học tập lành mạnh để các thầy cô có thể truyền đạt lại những kiến thức kinh nghiệm của mình và học trò mới tiếp thu được một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Thầy giáo giỏi mới đào tạo ra đường những học trò, cán bộ Y tế giỏi.

Tuy nhiên, dù đã là Thầy thuốc – Thầy giáo có chuyên môn sâu Y Dược cũng cần phải tiếp tục không ngừng học tập, học hỏi thêm những kiến thức mới, không được cho rằng vì mình đã là giảng viên là bậc Thầy rồi thì không cần học thêm nữa, như vậy sẽ tụt hậu so với những Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Làm nghề Y Dược cần phải có cái tâm

Làm nghề Y Dược cần phải có cái tâm

Mô hình Bệnh viện trường học đạt chuẩn Bộ Y tế

Dạy học là một nghệ thuật, người dạy học lại là người nghệ sĩ không chỉ trên bục giảng mà còn ở ngoài trường khi hướng dẫn các em đi thực tập, thực tế. thực hành ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ cần người thầy phải giỏi về Y lý – Y thuật mà cái đòi hỏi ở người thầy giáo có cả là cái tâm.

Người thầy giáo phải dạy thế nào để truyền cám hứng học tập cho học trò thấy được rằng nghề Y Dược là nghề thiêng liêng cao quý vì chữa bệnh cứu người, đáng được trân trọng. Nghề giáo – Trường Y là một nghề đòi hỏi trách nhiệm của người thầy phải thật lớn.

Đã là người thầy giáo trường Y Dược làm nghề sư phạm, cần phải có sự tận tâm, tận lực cho cái nghề mà mình truyền dạy. Nếu không có tâm, người Thầy giáo – Thầy thuốc sẽ không thể truyền đạt lại cho học trò của mình những kiến thức kinh nghiệm nghề y tốt nhất, không xứng đáng với cái tên mà mọi người gọi trân trọng gọi Thầy của Thầy Thuốc.

Nếu như không có tâm, việc giảng dạy ở Trường Y Dược sẽ rơi vào trạng thái miễn cưỡng, giảng dạy cho xong nhiệm vụ mà không hề có trách nhiệm. Nếu như vậy người học trò sẽ không thể lĩnh hội được các kiến thức y học, không trở thành một sinh viên giỏi, sau khi ra trường sẽ không thể tìm cho mình một việc làm ổn định.

Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thầy giáo luôn nỗ lực trong công việc giảng dạy ra các thế hệ cán bộ ngành Y Dược tương lai. Có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực mà nhà trường đào tạo như Y học hiện đại gồm có các ngành Xét nghiệm, Dược sĩ, Y sĩ đa khoa… hay ngành Y Dược học cổ truyền. Xứng đáng với danh hiệu người Thầy thuốc Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Học nghề Y sẽ không bao giờ thất nghiệp

Học nghề Y sẽ không bao giờ thất nghiệp

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *