Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hiện nay có gì đặc biệt? 5 / 5 ( 1 vote ) Là một ngành học mang tính ứng dụng cao nên Cao đẳng xét nghiệm luôn có những cái “lạ” riêng và không “đụng hàng” với bất kỳ một ngành học truyền thống nào trong khối Y dược. Đi tìm lời giải vì sao sinh viên Cao đẳng Xét...

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hiện nay có gì đặc biệt?


  Ngày viết : 09/08/2018 14:29          Lượt xem : 620


Là một ngành học mang tính ứng dụng cao nên Cao đẳng xét nghiệm luôn có những cái “lạ” riêng và không “đụng hàng” với bất kỳ một ngành học truyền thống nào trong khối Y dược.

Xét nghiệm ngành học mang đến nhiều tương lai cho các bạn trẻ

Xét nghiệm ngành học mang đến nhiều tương lai cho các bạn trẻ

Xét nghiệm y học, ngành học hưng thịnh trong tương lai

Xét nghiệm y học là một ngành trong lĩnh vực y tế có chức năng phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) của người bệnh. Từ đó nhằm cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm giúp bác sĩ chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cũng như dự báo nguy cơ mắc bệnh giúp người dân có ý thức phòng bệnh tốt.

Hiện nay mục tiêu đào tạo tại các trường ĐH, Cao đẳng Xét nghiệm là huấn luyện sinh viên có kỹ năng thực hành thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng cũng như các kỹ thuật mới phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học ….nói riêng.

Theo thống kê, hiện nay tại nước ta có rất nhiều bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế và trên 300 bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện và chuyên khoa. Ngoài ra còn có k trăm nghìn bệnh viện tư nhân cùng phòng khám đa khoa có phòng xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội có việc làm cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài bệnh viện và phòng khám đa khoa, các trung tâm y tế dự phòng, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm bảo vệ sức khỏe môi trường lao động, trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cấp tỉnh cũng có nhu cầu nhân lực xét nghiệm y học. Hiển nhiên đây là một ngành học cực kỳ hưng thịnh ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm có gì mới?

Ngành Y Dược vốn nhận được sự quan tâm đông đảo của thí sinh, các bậc phụ huynh từ trước tới nay. Đặc biệt đây là ngành khoa học có tính ứng dụng cao liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị bệnh cho con người. Bởi vậy nguồn nhân lực ngành Y Dược rất được coi trọng từ khâu tuyển sinh, đào tạo, thực hành cho đến khi thành thạo nghề nghiệp.

So với hệ Đại học Y dược, các đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược thường tập trung vào 5 chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Kỹ thuật vật lý trị liệu…với thời gian đào tạo kéo dài 3 năm. Đây được đánh giá là những ngành học tiềm năng, có nhu cầu nhân lực lớn cũng như mang đến sự ổn sịnh trong tương lai.

Về cơ bản chương trình học Xét nghiệm ở bậc Cao đẳng chính quy  sẽ được tinh giản, giảm thiểu cho phù hợp với thời gian học tập cũng như chú trọng nâng cao thực hành tay nghề đáp ứng nguồn lực thiếu hụt hiện nay. Trong nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị hàng đầu đào tạo nhân lực ngành Y Dược trình độ cao, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đảm bảo đào tạo nguồn lực trình độ chuyên nghiệp, thành thạo kĩ năng tay nghề, dễ dàng thích ứng, nắm bắt công việc nhanh chóng. Đặc biệt sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng có việc làm, đúng ngành nghề với mức thu nhập từ mức khá trở lên khi đảm nhiệm các vị trí công việc tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế, công ty dược phẩm trong và ngoài nước…

Năm 2018 Bộ đưa ra những điểm đổi mới trong kỳ tuyển sinh khi quyết định bỏ điểm sàn, các trường được phép tự chủ trong phương án, tiêu chí, chỉ tiêu tuyển sinh. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh cơ bản trên thí sinh có thể làm hồ sơ gửi về Nhà trường hoặc Đăng ký trực tuyến theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất