Có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng khi không đăng ký xét tuyển nguyện vọng năm 2020 hay không?

Năm 2020, em không đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học thì liệu có được đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng? Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Minh Thư (Nghệ An)

Được phép tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nếu không đăng ký NV Đại học?

Nhằm giúp thí sinh tìm hiểu chính xác quy chế tuyển sinh, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo chính thức quy chế tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 như sau:

Được phép tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nếu không đăng ký NV Đại học?

Theo quy định mới nhất của Bộ về việc đăng ký xét tuyển Đại học, những thí sinh muốn xét tuyển Đại học cần phải đăng ký nguyện vọng gồm các thông tin: mã trường, mã ngành mà mình muốn xét tuyển vào trong phiếu dự thi THPT quốc gia. Tuy nhiên với những thí sinh không đăng ký nguyện vọng Đại học nhưng mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng vẫn có thể đăng ký xét tuyển.

Từ năm 2017, các trường Cao đẳng Sư phạm bắt buộc thí sinh phải đăng ký vào trong phiếu đăng ký dự thi. Tuy nhiên, đối với các trường Cao đẳng còn lại sẽ thực hiện theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH nhằm đảm bảo tốt chương trình học cũng như chất lượng với mỗi hệ đào tạo.

Theo đó, các thí sinh muốn tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm 2020. Hiện nay, Nhà trường đã lên kế hoạch tuyển sinh trong năm học mới với nhiều chính sách ưu đãi và miễn giảm học phí. Các thí sinh có nhu cầu theo học cần nhanh chóng làm hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đã có hơn 10 năm đào tạo, cung ứng các nguồn nhân lực y tế chất lượng cho nước nhà. Với tiêu chí đào tạo sinh viên tốt nghiệp “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”,  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Với những thí sinh đã đủ điều kiện tuyển sinh có thể hoàn thiện ngay hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 bao gồm các giấy tờ sau:

• 2 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Bên cạnh quy định tuyển sinh đơn giản, Nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm 100% như sau:

• Miễn 100% học phí cho sinh viên Cao đẳng chính quy năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021) học ngành Dược tại TP Yên Bái và có hộ khẩu thường trú tại Yên Bái.
  • Miễn 100% học phí năm 2020 (tức học kỳ 1 năm học 2020 – 2021, Các học kỳ tiếp theo Nhà trường sẽ xét học bổng cho sinh viên căn cứ vào kết quả học tập đạt loại giỏi và hạnh kiểm tốt trở lên của học kỳ đó) cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa học 2020 – 2023 nếu đáp ứng được tiêu chí: Điểm trung bình tổng kết năm học của 3 môn khối A00 (Toán, Lý, Hóa) hoặc khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) cho từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8.0 trở lên và hạnh kiểm 3 năm lớp 10, 11,12 đạt loại Khá hoặc Tốt.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội theo hướng dẫn theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.