Cơ hội cho những thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển vào Đại học

Hiện có trên 100.000 lượt thí sinh không được tham gia xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, vậy cơ hội nào cho những thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển vào Đại học?

Cơ hội cho những thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển vào Đại học

Cơ hội cho những thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển vào Đại học

 

Không chỉ số lượng thí sinh không đủ điểm sàn xét tuyển vào Đại học tăng cao mà những thí sinh có khả năng trượt Đại học vì điểm chuẩn các trường mình yêu thích dự kiến tăng cao so với năm 2016 cũng không kém.  Do đó để tăng nguồn tuyển sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017,  nhiều trường đại học lớn áp dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả học tập. Đây là phương thức tuyển sinh gắn liền với chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, đã được áp dụng phổ biến và thu hút thí sinh tham gia lựa chọn.

Với phương án án xét tuyển dựa vào học bạ, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với hệ đại học (theo thang điểm 10) và mỗi trường sẽ có một quy đinh xét tuyển học bạ theo các kì khác nhau.

Theo các chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, xét tuyển bằng học bạ THPT không chỉ tăng nguồn tuyển cho các trường mà còn mở thêm “cửa” giúp cho thí sinh có thêm cơ hội vào Đại học. Do đó việc chọn phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh sẽ chủ động khi đăng ký xét tuyển.

Theo thông tin đáng tin cậy, hiện có gần 150 trường Đại học, Cao đẳng tiến hành phương thức này. Thí sinh có thể tham khảo các trường sau: Đại hoc Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh xét tuyển 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) cho các ngành hệ đào tạo chất lượng cao; Đại Luật TP Hồ Chí Minh xét tuyển 6 học kỳ (tính bằng điểm trung bình cộng các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của 6 học kỳ); Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh xét tuyển 2 kỳ lớp 12 (điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển)… cho tất cả ngành đào tạo.

Đăng ký xét tuyển đúng Trường giúp mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai

Đăng ký xét tuyển đúng Trường giúp mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai

Cao đẳng Y Dược mở rộng cánh cổng tương lai

Với những thí sinh nắm bắt thông tin và nhanh chóng trở thành tân sinh viên của trường thì vẫn có nhiều thí sinh vẫn đang loay hoay với kết quả thi THPT và chưa tìm ra giải pháp mới. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh sẽ chủ động khi đăng ký xét tuyển qua việc lựa chọn môn học có kết quả tốt nhất để đăng ký. Tuy nhiên không phải lúc nào các Trường cũng cứng nhắc như vậy, với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là đã nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên của Trường.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Bệnh viện Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur sẽ tài trợ học phí 100% năm 2017 cho sinh viên đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng với điều kiện có thành tích học tập đạt loại Giỏi các năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và sẽ tài trợ học phí 50% học phí năm 2017 nếu thí sinh chỉ đạt loại Giỏi năm lớp 12 THPT.

Được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá; miễn 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ năm 2017; những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toán – Lý – Hoá, Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  được miễn 100% học phí năm 2017.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Do đó những sinh viên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng  Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại Trường Cao Đẳng Y dược Pasteur nếu nằm trong những đối tượng theo quy định đều có thể trở thành sinh viên của Trường và được đào tạo trong môi trường Y Dược tốt nhất.

Để có thể trở thành sinh viên của Trường, thí sinh cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy năm 2017 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
  • Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm 2016 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viên Châm cứu trung ương).

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *