Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh khi đang thất nghiệp?

Sau khi ra trường, thất bại trước công cuộc tìm việc quá gian truân, nhiều tân cử nhân đã tiếp tục học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh để mở rộng cơ hội tại một ngành nghề tiềm năng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh giúp người học mở rộng cơ hội việc làm

Theo thống kê, ở nước ta hiện nay tỷ lệ thất khá cao, cử nhân đại học bị dư thừa so với nhu cầu của thị trường lao động. Do vậy rất nhiều người có bằng cấp nhưng phải chuyển sang làm trái nghề hoặc đi làm công nhân, bán hàng, xe ôm…Ngành học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đang là ngành thu hút sự quan tâm của các bạn nữ đã tốt nghiệp ngành khác mà chưa xin được việc làm bởi cơ hội việc làm cũng như môi trường công việc. Là một người phụ nữ, nếu đã tốt nghiệp ngành khác mà chưa xin được việc làm đúng nghề bạn nên học chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh thay vì an phận chọn những công việc chân tay, hay không có sự ổn định trong tương lai.

Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh học ngoài giờ hành chính

Thời gian học lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được gói gọn trong khoảng thời gian từ 18 tới 20 tháng, tùy thuộc vào trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh. Nhằm đảm bảo công việc cũng như không bị ảnh hưởng quỹ thời gian cá nhân, thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh sẽ được bố trí vào các buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật.

Trong thời gian học tại trường, sinh viên hệ văn bằng 2 sẽ được theo học chương trình Cao đẳng Hộ sinh chính quy, ở đó có đầy đủ các môn chuyên ngành đảm bảo sau khi kết thúc quá trình học tập sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn tại một ngành nghề mới. Do có chương trình học chất lượng và đảm bảo theo quy định của Bộ nên sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của luật giáo dục nghề nghiệp.

Cơ hội việc ngành Hộ sinh làm luôn rộng mở

Cùng với sự phát triển của xã hội, các bệnh viện tư nhân, phòng khám, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đang mọc lên ngày một nhiều khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên hộ sinh cũng lớn hơn. Theo thống kê, Hộ sinh đang là ngành thiếu hụt nhiều lao động nhất. Thực trạng này có thể thấy rõ không chỉ ở các thành phố, thị xã lớn mà ngay cả đến nông thôn.Tại Hà Nội cơ hội xin việc làm tại các phòng khám, bệnh viện quốc tế với mức lương hấp dẫn luôn rộng mở. Không chỉ có mức lương tốt, chế độ đãi ngộ tương xứng mà công việc nữ Hộ sinh cũng được đánh giá là không quá khó khăn và vất vả như nhiều ngành nghề khác.

Thiết thực với cuộc sống

Trong quá trình học tại trường, sinh viên ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về cách chăm sóc trẻ, sự phát triển của trẻ, chế độ dinh dưỡng, phương pháp phòng bệnh, kinh nghiệm sinh sản… đây đều là những kiến thức vô cùng cần thiết cho cuộc sống của mỗi người phụ nữ. Vì thế Hộ sinh được đánh giá là ngành học mang nhiều ý nghĩa.

Hộ sinh ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tương lai

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đầu vào không khó

Nếu ở bậc Liên thông Cao đẳng Hộ sinh thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn chất lượng đầu vào với những môn cơ bản và chuyên ngành thì ở bậc Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Điều kiện xét tuyển thẳng là các em đã tốt nghiệp một văn bằng từ hệ Cao đẳng trở lên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và chuyển đổi ngành nghề của nhiều thí sinh, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh vào tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh theo học có thể làm hồ sơ xét tuyển hoặc Đăng ký trực tuyến gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn