Pin It
Có phải làm Dược sĩ chỉ biết bán thuốc? Có phải làm Dược sĩ chỉ biết bán thuốc?5 (100%) 4 votes Nhiều người thường nghĩ học Dược ra chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên, chính quan niệm sai lầm này đã khiến nhiều người có cái nhìn không đúng về ngành Dược. Dược sĩ mách nước cho thí sinh cách chọn trường học...

Có phải làm Dược sĩ chỉ biết bán thuốc?


  Ngày viết : 04/06/2018 12:33          Lượt xem : 1042


Có phải làm Dược sĩ chỉ biết bán thuốc?
5 (100%) 4 votes

Nhiều người thường nghĩ học Dược ra chỉ có thể bán thuốc. Tuy nhiên, chính quan niệm sai lầm này đã khiến nhiều người có cái nhìn không đúng về ngành Dược.

 Học ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Học ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Mặc dù trong những năm gần đây ngành Dược đang phát triển cực kỳ mạnh từ nông thôn cho tới thành thị nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít người chưa thực sự hiểu rõ về công việc của một người Dược sĩ, nên mới dẫn tới nhiều ý kiến cho rằng học Dược ra chỉ có thể bán thuốc. Vậy thực chất công việc của người Dược sĩ là như thế nào?

Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể làm được những công việc gì?

Thực tế khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược dù là bậc trung cấp, cao đẳng hay đại học học các bạn cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tùy vào năng lực sở trường, các yếu tố khách quan mà người học có thể làm việc ở các môi trường khác nhau. Hiện nay Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Ngành Dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cũng như hỗ trợ phối hợp cùng các bác sĩ để kê đơn thuốc, kiểm nghiệm thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh. Chính vì ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong nền y tế, nên học Dược ra trường không bao giờ lo thất nghiệp. Đặc biệt với những sinh viên được đào tạo tại những địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín. Hiện nay sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhiệm được những công việc sau:

  • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc
  • Nghiên cứu, kiểm nghiệm chất lượng thuốc
  • Bán thuốc tại hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc kinh doanh
  • Làm trình dược viên hoặc marketing dược
  • Quản lý, kiểm tra, bán thuốc tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn.

Với những công việc đa dạng từ ngành Dược đem đến, cho dù sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y dược, Cao đẳng Dược hay bậc trung cấp đều có thể đảm nhận dược những vị trí công việc trên.

Công việc ngành Dược vốn rất đa dạng và tiềm năng

Công việc ngành Dược vốn rất đa dạng và tiềm năng

Những yếu tố tạo nên thành công của người Dược sĩ

Để có thể gặt hát được những thành công trong nghề Dược thì không chỉ dựa vào may mắn, “ô dù” mà quan trọng nhất chính là dựa vào bản thân năng lực của mỗi cá nhân. Mà phần đa nặng lực này sinh viên sẽ được tích lũy trong quá trình học tập.

Yếu tố đầu tiền quyết định đến sự thành công của một người dược sĩ chính là phải có đam mê. Chỉ có đam mêmmới khiến người học có thể kiên nhẫn, chịu khó tìm tòi học cũng trước những cái mới, cái lạ, cái khó mà ngành Dược đem đến. Dược học là ngành có liên quan trực tiếp với sức khỏe, tính mạng con người vì thế người làm công việc này phải có tính kiên nhẫn và cẩn thận. Mỗi hành động của dược sĩ đều có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào. Tính gọn gàng, ngăn nắp giúp cho các thao tác hợp lý, nhanh chóng, giảm thiểu nhầm lẫn trong quá trình làm việc.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín

Người Dược sĩ luôn phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc và không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực trước sự phát triển vượt bậc của ngành Dược. Bởi vậy người Dược sĩ phải tự nghiên cứu nhằm tìm ra phương thuốc mới có tác dụng mạnh hơn, tiện dụng, hương vị dễ chịu và nhất là an toàn hơn đối với người bệnh. Hiện nay ngành Dược nước ta đang trên đà hội nhập vì thế để có cơ hội  phát triển bản thân cũng như được trực tiếp làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài buộc người học phải trang bị cho mình vốn tiếng anh phong phú. Việc học giỏi ngoại ngữ chính là một điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận những kiến thức mới của ngành Dược.

Tuy nhiên bao nhiêu đó cũng chỉ là sự cố gắng từ phía người học, quan trọng nhất vẫn là sinh viên cần tìm được một địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng. Một trong những địa chỉ thí sinh nên cân nhắc trong việc chọn trường đó chính là Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Mọt ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Y dược trong nhiều năm qua, được Bộ LĐTB –XH cũng như Bộ Y tế tin tưởng giao cho trọng trách trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao ở bậc Cao đẳng Dược, Liên thông, Văn bằng 2. Thí sinh có đam mê  và yêu thích ngành Dược, có thể nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895  

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất