Cuộc đời này chẳng công sức nào có thể sáng bằng tình thương của mẹ Mẹ luôn là người hi sinh, vất vả sớm hôm lo lắng cho chúng ta, dẫu thế mà mẹ chẳng một lời than vãn. Thế mới thấy trong cuộc đời này không gì có thể sánh bằng tình mẹ. Sở dĩ chúng ta phiền não vì chúng ta phải suy nghĩ quá nhiều Bố mẹ...

Cuộc đời này chẳng công sức nào có thể sáng bằng tình thương của mẹ


  Ngày viết : 28/06/2020 12:01          Lượt xem : 52


Mẹ luôn là người hi sinh, vất vả sớm hôm lo lắng cho chúng ta, dẫu thế mà mẹ chẳng một lời than vãn. Thế mới thấy trong cuộc đời này không gì có thể sánh bằng tình mẹ.

Cả cuộc đời này mẹ cứ mãi tần tảo vất vả hi sinh vì con

Tình yêᴜ thương của mẹ giống như vòng tròn, không có khởi đầu cũng chẳng có kết thúc. Nó dung dị mà vĩ đại, tự nhiên mà mạnh mẽ vô cùng. Suốt cᴜộc đời này, chúng ta sẽ mãi chẳng bao giờ đong đếm được tình yêu thương của mẹ đâᴜ. 

Tôi dù đã là cô sinh viên năm 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Dù đã lớn, đã ra ngoài xã hội bươn chải ít nhiều và đã rời xa vòng tay cha mẹ nhưng trong mắt mẹ tôi vẫn chứ mãi như đứa trẻ, lúc nào cũng cần được quan tâm, che chở. Tôi đi học xa nhà, mấy tháng mới về nhà có một lần, mỗi lần về quê là mẹ lại lọ mọ, thức khuy dậy sớm chuẩn bị đồ cho con gái ăn. Ngày con lên trường mẹ lại túi lớn, túi nhỏ mang những gì ngon nhất, tốt nhất cho con. Vì sợ rằng trên đó con sẽ thiếu thốn. Còn cha mẹ ở nhà có rau ăn rau, có cá ăn cá. Mẹ vẫn cứ mãi chăm lo cho tôi như thế. Lúc nào cũng ân cần và đầy sự quan tâm.

Trên thế gian này không gì có thể sánh bằng tình mẹ

Người ta thường nói tất cả các bà mẹ trên thế gian này đều là những người kẹt xỉ. Đúng thế, khi họ kẹt xỉ với chính bản thân mình nhưng lại không tiếc bất cứ một điều gì cho con cái.

Thế nên chúng ta đừng bao giờ làm cho bố mẹ buồn vì bất cứ điều gì. Dù bạn có đi đâu, làm gì thì hãy thường xuyên dành thời gian về thăm bố mẹ mình. Đôi khi chỉ cần ăn cùng họ một bữa cơm là cũng đủ ấm lòng rồi. Cả cuộc đời những người làm cha, làm mẹ chỉ mong con mình lớn lên có một cuộc sống ấm no, trở thành người tốt. Mong ước của họ thật bình dị như chính con người họ vậy.

Có lẽ chẳng cần nói ra thì tất cả đều có chung câᴜ trả lời cho câu hỏi ai là người phụ nữ vĩ đại nhất tɾên thế giới này, bởi đó chính là mẹ. Mẹ và tình yêu của mẹ như con suối dịᴜ dàng chảy tɾôi khắp sinh mệnh chúng ta, cho chúng ta ấm áp, cho chúng ta sức mạnh, cho chúng ta một nơi chốn bình yên để tɾở về dù có đi bao lâᴜ, bao xa.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất