5 chuyên ngành trong ngành Dược là gì? Học ngành Dược không chỉ ra trường để bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ mà có rất nhiều lĩnh vực khác để lựa chọn, sau đây là 5 chuyên ngành trong ngành Dược hiện nay.

5 chuyên ngành trong ngành Dược là gì?


  Ngày viết : 28/06/2020 13:33          Lượt xem : 576


Học ngành Dược ra trường không chỉ để bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ mà có rất nhiều lĩnh vực khác để lựa chọn, sau đây là 5 chuyên ngành trong ngành Dược hiện nay.

5 chuyên ngành trong ngành Dược là gì?

5 chuyên ngành trong ngành Dược là gì?

Với phạm vi hoạt động phong phú, học ngành Dược bạn có thể tham khảo 5 lĩnh vực chuyên ngành trong ngành Dược hiện nay.

Chuyên ngành Dược lâm sàng

Dược lâm sàng là một trong 5 chuyên ngành Dược, Dược sĩ lâm sàng có thể làm việc tại các Bệnh viện, tư vấn cho bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người bệnh. Để làm công việc này bạn cần có kiến thức chuyên môn vững chắc, nhất là khối kiến thức về Hóa Dược và Dược lý học.

Sản xuất và phát triển thuốc

Chuyên ngành sản xuất và phát triển thuốc là một trong những chuyên ngành Dược có nhu cầu tuyển dụng cao và có mức lương hấp dẫn. Đối với chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức và củng cố chuyên môn về Hóa dược, bào chế dược và tính chất dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính,… Bạn có thể làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước.

Chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, chuyên ngành Quản lý và cung ứng thuốc thiên về Kinh tế và Pháp luật nhiều hơn tuy nhiên cũng không thể thiếu phần kiến thức cơ bản về Dược học. Kiến thức chuyên môn ngành Dược sẽ giúp người quản lý đưa ra phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất và chất lượng của việc cung ứng thuốc.

Dược liệu và Dược cổ truyền

Dược liệu và Dược cổ truyền cũng là một trong 5 chuyên ngành Dược hiện nay. Để làm việc trong lĩnh vực này, Dược sĩ cần có kiến thức về Dược liệu và Hóa học, Dược liệu và Hóa học, nắm được những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Kiểm nghiệm thuốc là công việc kiểm tra đánh giá hiệu quả của thuốc, tìm ra các tác dụng phụ, chỉ định, chống chỉ định khi dùng thuốc… trước khi thuốc được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng thuốc. Dược sĩ làm công việc kiểm nghiệm thuốc cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt để đánh giá nguyên liệu, sản phẩm thuốc, một quy trình sản xuất thuốc,… để có thể đảm bảo đúng theo các quy trình chuẩn mực đã xây dựng sẵn cũng như các chỉ tiêu phù hợp theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Trên đây là 5 chuyên ngành Dược hiện nay, để nắm bắt cơ hội việc làm trong ngành này, bạn cần được đào tạo bài bản để có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng. Nếu bạn yêu thích ngành Dược có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký bằng một trong những cách sau

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn tổng hợp.


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện