Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT? Năm 2020 Cao đẳng Dược áp dụng quy chế tuyển sinh mới, với quy chế này thí sinh có cần sử dụng điểm THPT để xét tuyển vào trường hay không? Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2020 lấy bao nhiêu điểm? Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y...

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT?


  Ngày viết : 02/08/2020 14:16          Lượt xem : 86


Năm 2020 Cao đẳng Dược áp dụng quy chế tuyển sinh mới, với quy chế này thí sinh có cần sử dụng điểm THPT để xét tuyển vào trường hay không?

Nắm rõ quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Nắm rõ quy chế tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Ngành Dược vốn là ngành học tiềm năng cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường nên không có gì khó hiểu khi mỗi năm các bậc đào tạo Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lại luôn thu hút một số lượng lớn thí sinh đăng ký theo học ở những trường có chất lượng tốt như Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Tuy nhiên, quy chế tuyển sinh mỗi năm có một thay đổi nên nhiều thí sinh còn khá thắc mắc không biết điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược trong năm học mới sẽ như thế nào? Có khác với năm cũ hay không?

Thực tế, phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 phụ thuộc vào quy định của từng cơ sở đào tạo. Có trường xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, có trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT. Điều này đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh khi có thể chủ động chọn lựa trường có phương thức xét tuyển mà mình chiếm lợi thế nhất. Ngoài ra, cũng giảm áp lực về điểm chuẩn cho thí sinh xét tuyển. Đặc biệt năm nay do tình hình dịch Covid-19 bùng phát thì điều kiện xét tuyển của một số trường cũng có thể thay đổi.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT?

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang thiếu hụt cho ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh muốn theo đuổi ngành Dược, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thực hiện xét tuyển đầu vào đơn giản là các bạn trẻ đã hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp THPT.

Với phương thức tuyển sinh này, Nhà trường không căn cứ vào điểm thi THPT của thí sinh mà căn cứ vào kết quả tốt nghiệp. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT từ các năm về trước, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển vào trường và được hưởng mọi quyền lợi Nhà trường đưa ra về chế độ miễn giảm học phí, chế độ an sinh xã hội. Theo đó, với điều kiện tuyển sinh này các bạn trẻ cũng có thể tham gia đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm,…

Ngoài điều kiện xét tuyển chính trên thí sinh cũng cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của Nhà trường. Những giấy tờ chính sách hay liên quan đến thông tin cá nhân đều phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

  • 2 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Các bạn cũng có thể đăng ký học Cao đẳng Dược bằng cách XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN. Sau khi nhận được hồ sơ, Nhà trường sẽ tiến hành gửi giấy báo nhập học cho thí sinh theo thông tin mà thí sinh đã đăng ký hoặc trên hồ sơ của thí sinh. Trong giấy báo nhập học sẽ có hướng dẫn đầy đủ về hồ sơ, học phí, ngày nhập học.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất