ĐH đào tạo ngành Y đa khoa năm 2019 đều tăng điểm chuẩn 1,75 đến 2,85 điểm

Sau khi các trường đại học trên cả nước đồng loạt công bố điểm chuẩn đầu vào kỳ tuyển sinh năm 2019 thì nhận thấy nhóm ngành sức khỏe đều điều chỉnh tăng điểm chuẩn, đặc biệt là Y đa khoa.

ĐH đào tạo ngành Y đa khoa năm 2019 đều tăng điểm chuẩn 1,75 đến 2,85 điểm

Theo đó, ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã liên tục cập nhật về điểm chuẩn của các ngành Y Dược hệ ĐH, CĐ đến các bạn thí sinh. Cụ thể, năm nay, ngành Y đa khoa tăng điểm chuẩn từ 1,75 đến 2,85 điểm so với năm 2018.

Ngành Y đa khoa ở trường ĐH đồng loạt tăng điểm chuẩn đầu vào năm 2019

Theo thống kê mới nhất, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường ĐH thuộc top đầu trong việc đào tạo nhóm ngành Y Dược đã công bố điểm chuẩn đầu vào và danh sách thí sinh trúng tuyển năm 2019. Theo đó, đặc điểm chung dễ nhận thấy nhất là nhóm ngành sức khỏe năm nay là điểm chuẩn tăng so với năm 2018.

Cụ thể, thông tin cập nhật được ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội năm nay đưa ra mức điểm chuẩn là 26.75, tức là đã tăng 2 điểm so với năm 2018, tại phân hiệu Thanh Hóa là 24.3 điểm. Đặc biệt, đối với ngành Răng Hàm Mặt thì điểm chuẩn đầu vào là 26.4 điểm. Theo thông tin thì ngành có điểm chuẩn thấp nhất của ĐH Y Hà Nội năm 2019 chính là Y tế công cộng, 19,9 điểm. Có thể nhận thấy điểm mà thí sinh xét tuyển vào trường khá cao nên mức điêm chuẩn cũng tăng lên sao cho phù hợp với tiêu chí và số lượng thí sinh cần đào tạo.

Ngành Y đa khoa ở trường ĐH đồng loạt tăng điểm chuẩn đầu vào năm 2019

Bên cạnh đó, năm 2019, ngành Y đa khoa của trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đưa ra mức điểm chuẩn là 23.25 điểm, tức là tăng 2,35 điểm so với năm 2018. Còn với Khoa Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn đối với ngành Y đa khoa là 25.6 điểm, tăng 2,85 điểm so với năm ngoái, ngành Dược là 24,2 điểm tăng 1,7 điểm, ngành Răng Hàm Mặt là 23.6 điểm tăng 1,95 điểm. Tất cả các ngành đào tạo của trường đều đã tăng điểm chuẩn. Còn đối với điểm chuẩn đầu vào của Trường ĐH Y dược, ĐH Huế cũng đã tăng. Cụ thể, với điểm chuẩn của ngành Y đa khoa là 25 điểm tăng 1,75 điểm so với năm trước, ngành Răng Hàm Mặt là 24.7 điểm tăng 1,95 điểm, ngành Dược là 22,75 điểm tăng 2 điểm so với năm 2018.

Còn ở ngành Y đa khoa thuộc trường ĐH Y Thái Bình thì mức điểm chuẩn đầu vào là 24.6 điểm điều chỉnh tăng 1.9 điểm, Dược là 22.75 điểm tăng 0, 8 điểm so với năm ngoái. Hiện tại, trên cả nước đã công bố điểm chuẩn của hầu hết các trường ĐH thuộc nhóm ngành Y Dược. Chỉ còn trường ĐH Y Dược TPHCM và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng một số trường khác như ĐH Y dược Thái Nguyên, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Vinh. Theo nhận định, rất có thể, điểm chuẩn của các trường này cũng tăng tương tự như các trường đã công bố.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn