Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 biến động mạnh?

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu? Năm 2019 Đại học Y Hà Nội lấy bao nhiêu điểm, năm 2019 có tăng điểm không?… là câu hỏi của rất rất nhiều sĩ tử đang có dự định bước chân vào cánh cửa Trường Đại học Y Hà Nội danh tiếng này.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu?Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu?

Năm 2019 chắc chắn sẽ có nhiều biến động thích hợp nhất với quy định đưa ra.

Như các bạn  thí sinh cũng đã biết trong 3 năm gần đây điểm chuẩn của ĐH Y Hà Nội có một sự nhảy vọt bất thường và lại tụt xuống không kém bất ngờ. Điển hình như ngành Bác sĩ đa khoa năm 2016 là 27,0 thì năm 2017 Y đa khoa nhảy vọt lên 29,25, sang đến 2018 tụt phanh còn 24,75 điểm.
Như vậy các sĩ tử 2K1 của chúng ta khó có thể dự đoán được điểm chuẩn năm 2019, với các thay đổi quy chế thi và đề thi trong năm 2019. Sau những bê bối liên quan đến điểm số của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã thừa nhận đề thi của năm 2018 chưa thật sự phù hợp, có những câu hỏi khó so với yêu cầu của kỳ thi vì vậy điểm chuẩn Đại học tổng quan thấp hơn mọi năm. Ông Trinh khẳng định, năm 2019 Bộ sẽ tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi đảm bảo chất lượng, đảm bảo các yêu cầu đề thi, phù hợp với tính chất kỳ thi cũng như thời gian làm bài của thí sinh. Như vậy theo lời từ Bộ GD-ĐT thì đề thi THPT 2019 sẽ phân loại rõ ràng và cấu trúc đề thi hợp lý phù hợp với thí sinh thì dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội sẽ có phần biến động mạnh mẽ hơn so với năm 2018.

Xem thêm:  Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi

Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội năm 2019 sẽ chính thức được công bố ngay sau khi có kết quả từ phía nhà trường. Các thí sinh cũng như bậc phụ huynh có con em ứng tuyển vào các ngành của trường chắc hẳn đã rất hồi hộp và lo lắng, các em thí sính có thể tiến hành tra cứu điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội nhanh chóng chính xác nhất thông qua hệ thống phương tiện truyền thông tại các báo điện tử cập nhật 24/24 hoặc tại chuyên mục Tin tức.

Điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2018

Điểm trúng tuyển của Đại học Y Hà Nội năm nay dao động từ 18,1 đến 24,75, giảm 4,5-5,7 điểm so với năm trước.

Ngành Y đa khoa tiếp tục dẫn đầu mức trúng tuyển với 24,75 điểm và và Y học Công cộng có điểm trúng tuyển thấp nhất là 18,1.

Điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2018

Khi tham gia tra cứu điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội các thí sinh cần lưu ý tra cứu đúng tên ngành cũng như mã ngành và tổ hợp môn thi của mình để có kết quả chính xác nhất. Các thí sinh cũng lưu ý mức điểm chuẩn đối với từng đối tượng và khu vực có sự chênh lệch từ 0,5 đến 1 điểm, qua đó cần có mức độ xem điểm chính xác để dễ dàng có được kết quả. Với năm 2016 điểm chuẩn cao nhất của trường là 27 điểm với ngành Y đa khoa,

Điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2017

Nếu các thí sinh có điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia có số điểm từ 27- 30 điểm thì bạn hoàn toàn yên tâm có thể trúng tuyển tất cả các ngành của trường, vì điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội nằm trong khoảng này. Với mức điểm thấp hơn từ 24- 26 điểm bạn có thể ứng tuyển vào các ngành như điều dưỡng, xét nghiệm hjc, y dự phòng và rất nhiều ngành khác. Điểm số 24 là mức điểm thấp nhất của trường, với mức điểm chuẩn năm 2016 này các bạn có thể lưu ý và chuẩn bị sẵn sàng chờ đón kết quả điểm chuẩn của 2017.

Điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2016

Đối với những trường đứng top đầu như Đại học Y Hà Nội, Học Viện Quân Y bao giờ cũng có mức điểm chuẩn khá cao và có sự khác biệt giữa các năm nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm và chờ đợi, đừng quá lo lắng vì còn có rất nhiều những sự lựa chọn khác cho các bạn. Các bạn thí sinhcó thể tiến hành tra cứ nhanh chóng và chính xác nhất ngay sau khi nhà trường đưa ra kết quả để có thể nhận yên tâm và chờ đợi giấy báo nhập học của nhà trường.

Điểm chuẩn đại học Y Hà Nội năm 2016

Cánh cửa cho sinh viên yêu thích ngành Y dược hệ Cao đẳng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu phát triển Nhà trường. Bên cạnh đó, ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế ra thì Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy năm 2019 ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Đối tượng học sinh tốt nghiệp THPT và hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ THPT. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019).

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy: 03 năm.

Đặc biệt: Nhà trường có hỗ trợ ký túc xá tiện nghi cho sinh viên ở xa về theo học tại Hà Nội.

Mọi thông tin thí sinh có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng đào tạo (Phòng 506) Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh 2019: (024)85.895.895 – 0948.895.895 .

Nguồn: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn