Pin It
Những tuyệt chiêu giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi đi nhập học Những tuyệt chiêu giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi đi nhập học5 (100%) 1 vote Để chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước ngay từ khi bước chân vào giảng đường ĐH, sinh viên cần trang bị cho mình những bí quyết riêng để bản thân không bị bỡ ngỡ ở...

Những tuyệt chiêu giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi đi nhập học


  Ngày viết : 26/08/2018 10:43          Lượt xem : 419


Những tuyệt chiêu giúp sinh viên không bị bỡ ngỡ khi đi nhập học
5 (100%) 1 vote

Để chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước ngay từ khi bước chân vào giảng đường ĐH, sinh viên cần trang bị cho mình những bí quyết riêng để bản thân không bị bỡ ngỡ ở môi trường mới.

Sinh viên cần lưu ý những gì khi đi nhập học

Tìm hiểu kỹ thông tin ngôi trường mình theo học

Vượt qua kỳ thi THPT quốc gia và ghi danh vào trường đại học yêu thích là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên để có thể gặt hái được nhiều thành công trong quãng thời gian 4 – 5 năm học ĐH các bạn sinh viên cần tìm hiểu về ngôi trường mình chuẩn bị theo học. Có thể tìm hiểu về câu lạc bộ, hoạt động từ thiện, các hoạt động ngoại khóa… tuy đây là những hoạt động ngoài lề nhưng sẽ mang đến những kiến thức nhất định về xã hội, những người bạn mới và cả kinh nghiệm trong cuộc sống và học tập.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong công tác tuyển sinh, các thầy cô ban tư vấn Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyên các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ những thông tin giấy tờ trước khi nhập học. Vì đa phần các em đều là những sinh viên ở xa nên việc đi lại sẽ rất vất vả nếu không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ làm các em và bậc phụ huynh mất thời gian cũng như cản trở trong công tác nhập học đầu năm.

Vì thế để đầu xuôi đuôi lọt trước khi đi nhập học các em nên tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo nhà trường quy định, những giấy tờ này cũng sẽ giúp các em đảm bảo quyền lợi trong quá trình học tập tại trường.

Đối với sinh viên xe buýt là phương tiện phù hợp nhất để di chuyển

Đối với sinh viên xe buýt là phương tiện phù hợp nhất để di chuyển

Nắm rõ bản đồ thành phố và phương tiện di chuyển

Nếu bạn là một sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố lớn để học thì chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ với sự rộng lớn của thành phố. Do đó điều kiện cần cho các bạn sinh viên đó chính là cần phải nắm được các địa điểm chính của thành phố cùng với đó chính là hệ thống các tuyến đường đi giữa các quận, huyện với nhau. Không cần thiết bạn phải thông thạo hoàn toàn đường đi ở thành phố, nhưng ít nhất cũng nên biết được trường của mình học ở đâu, và một số các địa điểm cần thiết khác.

Về phương tiện đi lại, các bạn sinh viên thường có nhiều sự lựa chọn khác nhau, trong đó có thể kể đến là xe gắn máy, xe đạp và xe buýt. Chính vì thế, các bạn sinh viên cũng nên biết cách phối hợp những phương tiện này như thế này để vừa an toàn, nhanh chóng và cũng tiết kiệm chi phí đi lại.

Chọn nơi ở an toàn

Chọn lựa cho mình một nơi ở ưng ý là điều vô cùng cần thiết. Nhà trọ thì nhiều, nhưng cần phải lựa chọn những nơi ở thật là an ninh không phức tạp, tiền nhà, tiền điện đều được rõ ràng. Tốt nhất năm đầu tiên các em nên ở ký túc xã vừa tiện lợi, tiết kiệm cũng được đảm bảo tuyệt đối. Nếu không hãy rủ một vài người bạn về ở chung để san sẻ tiền phòng.

Mong rằng với những chia sẻ của nhóm sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có thể giúp các em chuẩn bị tốt cho hành trang nhập học phía trước.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất