Pin It
Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi5 (100%) 1 vote Kỳ thi THPT năm 2019 năm nay, Bộ đã lựa chọn tổ chức chấm thi theo cụm để đảm bảo nguyên tắc minh bạch, cán bộ chấm khi sẽ không chấm bài thi của tỉnh mình. Hướng dẫn tra...

Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi


  Ngày viết : 13/11/2018 10:43          Lượt xem : 303


Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi
5 (100%) 1 vote

Kỳ thi THPT năm 2019 năm nay, Bộ đã lựa chọn tổ chức chấm thi theo cụm để đảm bảo nguyên tắc minh bạch, cán bộ chấm khi sẽ không chấm bài thi của tỉnh mình.

Kỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thiKỳ Thi THPT quốc gia năm 2019: Đối mới phương án chấm thi

Tin Giáo Dục 2019 – Vào thời gian cuối tháng 10, trong bản trả lời ý kiến cử tri về khâu tổ chức kỳ thi THPT năm 2019 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết việc Bộ đã tổ chức sơ kết và đánh giá tổ chức kỳ thi THPT 2019 vừa qua, nhằm phát huy ưu điểm của kỳ thi THPT trong các năm qua để củng cố và tiếp tục hoàn thiện các khâu quan trọng về quy trình kỹ thuật đảm bảo giám sát công tác chấm thi, coi thi, đồng thời công khai minh bạch đối với tất cả các khâu của kỳ thi THPT trong năm 2019 và các năm tiếp theo

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, các cá nhân tập thể có liên quan đến những sai phạm trong các khâu tổ chức chấm thi trên một số tỉnh trong năm 2018 như báo chí đưa tin trong thời gian vừa qua.

 

Đối mới trong khâu tổ chức kì thi THPT QG 2019Đối mới trong khâu tổ chức kì thi THPT QG 2019

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tiếp tục thực hiện trong năm 2019 và các năm tiếp theo với những điều chỉnh kỹ thuật trên cơ sở rút kinh nghiệm công tác tổ chức thi và tuyển sinh năm 2018, nhất là khâu chấm thi, cho đến khi áp dụng đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông mới.

Giải pháp tổ chức kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Trước mắt, để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được kĩ lưỡng và tốt nhất, Bộ Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo toàn ngành thực hiện một số giải pháp cơ bản như sau:

Thứ nhất, rà soát, hoàn thiện quy trình kỹ thuật bảo đảm giám sát chặt chẽ, khách quan, minh bạch đối với tất cả các khâu của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Sửa đổi, bổ sung quy chế thi, quy định rõ trách nhiệm của các địa phương, các trường đại học, của các cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi và chế tài xử lý đối với các đối tượng tham gia kỳ thi.

Thứ hai, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện, nâng cao chất lượng ngân hàng câu hỏi thi làm cơ sở để xây dựng đề thi đáp ứng tốt hơn mục đích, yêu cầu của kỳ thi, đảm bảo sự phân hóa hợp lý để đánh giá học lực của học sinh/thí sinh. Đề nghị hội đồng cần khắc phục việc nội dung đề thi có một số câu quá khó, nhằm đem lại sự đảm bảo đề thi hoàn toàn phù hợp với tính chất của kỳ thi THPT Quốc Gia và đảm bảo nằm trong khoảng thời gian làm bài của thí sinh dự thi. Bộ sẽ sớm công bố đề thi THPT Quốc Gia 2019 tham khảo đến toàn bộ giáo viên và học sinh để có thể làm quen với dạng đề trong quá trình dạy học lớp 12 và ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Dự báo đề thi THPT 2019 sẽ vừa sức hơn đối với thí sinhDự báo đề thi THPT 2019 sẽ vừa sức hơn đối với thí sinh

Tổ chức chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia theo phương án mới, cải thiện tình trạng điểm thi ảo

Bộ GD-ĐT cũng sẽ cải tiến phương thức tổ chức chấm thi để tăng cường tính chính xác, và khách quan, trung thực của kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia 2019. Cùng đó, Bộ sẽ tổ chức chấm theo cụm, đảm bảo nguyên tắc cán bộ chấm thi, người chấm thi không được phép chấm bài thi của thí sinh tỉnh mình nhằm mang lại tính khách quan và trung thực nhất.

Kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia trung thực, khách quan sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để các khối trường ĐH, CĐ trên toàn quốc sử dụng để xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2019 năm nay.

Đồng thời, trong năm 2019, Tổ chức nâng cao chất lượng tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các đối tượng tham gia kỳ thi. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thi, tăng cường phổ biến các công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ “tất cả” các khâu, đặc biệt là khâu chấm thi của quy trình tổ chức thi, tránh tình trạng lọt đề thi ra ngoài gây ảnh hưởng đến dư luận và thí sinh, phụ huynh học sinh.

“Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT yêu cầu khẩn trương báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Được biết công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương báo cáo Thủ tướng việc hoàn thiện quy trình tổ chức thi THPT quốc gia, khắc phục bất cập không để tái diễn các sai phạm như trong kỳ thi năm 2018.

Văn phòng Chính phủ thông tin tới Bộ GD-ĐT để biết và thực hiện.”

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược dành cho thí sinh THPT Quốc gia 2019

 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Trong năm 2019, Cao đẳng Y dược – Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược Tp HCM hệ chính quy năm 2019 chuyên ngành Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

  1. Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đối tượng ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2019: Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019).

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín năm 2019 Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược uy tín năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường download tại đây
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2019: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Ban tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất