Điểm chuẩn nhiều trường Đại học tại TPHCM năm 2017 tăng đột biến

Sức nóng điểm chuẩn càng tăng cao khi điểm xét tuyển nhiều trường Đại học tại TPHCM năm 2017 tăng đột biến, thậm chí có ngành tăng đến 6 điểm.

Điểm chuẩn nhiều trường Đại học tại TPHCM năm 2017 tăng đột biến

Xét mặt bằng điểm chuẩn năm 2016, điểm chuẩn nhiều ngành đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành năm nay tăng lên đột biến, thậm chí có những ngành tăng đến 6 điểm. Thông tin Cao đẳng Y Dược Hà Nội ghi nhận được, ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất có điểm chuẩn bằng với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (15,5 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển), ngành Dược học 16 điểm; ngành Quản trị kinh doanh 17 điểm; ngành Việt Nam học và Kỹ thuật ô tô 17,5 điểm; ngành Y học dự phòng 18 điểm và cao nhất là ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 21 điểm.

Theo sau Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh). Thông tin Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, điểm chuẩn vào trường năm nay tăng rất nhiều so với năm 2016: cao nhất là 27 điểm (tăng 3 điểm so với năm 2016), Khoa học máy tính 25,75 (tăng 4,5 điểm so với năm 2016).

Điểm chuẩn từng ngành của trường ĐH Công nghệ Thông tin như sau:

Điểm chuẩn từng ngành của trường ĐH Công nghệ Thông tin

Cùng với 2 trường trên, trường ĐH Tôn Đức Thắng TP Hồ Chí Minh theo ghi nhận từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm nay có điểm cao nhất ở ngành Dược học với 25,25 điểm (tăng 2,25 điểm so với với năm 2016); ngành Luật 24,25 (tăng 2,25 điểm) ngành Kinh doanh Quốc tế 24 điểm (tăng 2 điểm)…

Điểm chuẩn từng ngành trường ĐH Tôn Đức Thắng như sau:

điểm chuẩn từng ngành trường ĐH Tôn Đức Thắng

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn