Tìm hiểu phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Lãnh đạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, phương pháp giảng dạy khối ngành sức khỏe cần phát huy được năng lực và khơi gợi hứng thú với nghề cho sinh viên.

Tìm hiểu phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu phương pháp giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giảng viên Y Dược cần quan tâm và hiểu được năng lực của sinh viên.

TS Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, giảng viên khi giảng bài cần biết cách giúp gợi hứng thú với nghề Y cho sinh viên. Để làm được điều này thì trước hết giảng viên phải quan tâm đến sinh viên và hiểu được năng lực đầu vào của sinh viên như thế nào.

Theo phương án tuyển sinh của trường, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ chính quy các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông. Do vậy trong quá trình giảng dạy, giảng viên cần tương tác nhiều với sinh viên để nắm được năng lực thực sự của sinh viên để có phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp sinh viên dễ tiếp thu bài. Đối với những phần kiến thức thuộc về bậc THPT có liên quan đến ngành học, giảng viên cũng cần dành thời gian để bồi dưỡng lại kiến thức cho sinh viên. Từ đó giúp sinh viên bù đắp được những kiến thức hổng giúp các em hiểu bài và có hứng thú học hơn.

Nội dung bài giảng cần bám sát thực tế

TS Nông Thị Tiến cho biết, các sách giáo trình ngành Y Dược đa số đều viết rất kỹ về chuyên môn nhưng còn trừu tượng do thiếu liên hệ thực tế. Do đó trong quá trình giảng dạy cho sinh viên, giảng viên cần xây dựng bài giảng bám sát với thực tiễn của ngành nghề và liên hệ với thực tế để sinh viên dễ hiểu.

Giảng viên cần chia sẻ kinh nghiệm thực tế liên quan đến bài giảng

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhấn mạnh: trong quá trình giảng bài, người dạy cần lồng ghép thực tế để chia sẻ cho sinh viên nghe những cách xử lý tình huống liên quan trong công tác khám chữa bệnh, xử lý những trường hợp cấp cứu hay tai biến trong y khoa. Những câu chuyện thực tế này sẽ giúp cho bài giảng sống động hơn và giúp sinh viên bước đầu hình thành được tư duy về cách xử lý một vấn đề cụ thể nếu gặp.

Giảng viên cần chia sẻ kinh nghiệm thực tế liên quan đến bài giảng

Giảng viên cần chia sẻ kinh nghiệm thực tế liên quan đến bài giảng

Giữa các môn học cần có sự kết nối

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên cần gắn kết kiến thức của các môn học có liên quan đến bài giảng để tạo nên một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh cho sinh viên. Từ đó sinh viên sẽ biết cách xâu chuỗi kiến thức, hệ thống kiến thức và kích thích sự ham muốn tiếp tục tìm tòi kiến thức đã học và sẽ học. Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là những thầy cô ưu tú không những có chuyên môn giỏi mà còn là những người có tư duy quản trị và hệ thống kiến thức tốt, hướng dẫn sinh viên dễ hiểu bài.

Sinh viên cần được thực hành và đi trải nghiệm thực tế

Bác sĩ Lê Ngoan, giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu cho biết, khối ngành Y là ngành đặc thù cần phải đào tạo đặc biệt bởi những trường có uy tín chuyên đào tạo ngành Y Dược như mô hình liên kết giữa trường học và bệnh viện, nhà thuốc của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược cần được đi thực tế tại các Bệnh viện, Nhà thuốc để được trải nghiệm thực tế, áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc, đồng thời tích lũy kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Sinh viên cần được thực hành và đi trải nghiệm thực tế

Sinh viên Y Dược Pasteur thực hành

Nếu các em học sinh đam mê nghề y hãy chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo bài bản và có tay nghề vững chắc. Năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Để đăng ký xét tuyển vào trường, các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau:

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *