Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Fenoprofen với liều dùng chuẩn Những hướng dẫn trong sử dụng thuốc Fenoprofen đúng cách sẽ giúp bạn làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến trung bình hiệu quả.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Fenoprofen với liều dùng chuẩn


  Ngày viết : 17/09/2020 15:45          Lượt xem : 89


Những hướng dẫn trong sử dụng thuốc Fenoprofen đúng cách sẽ giúp bạn làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến trung bình hiệu quả.

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Fenoprofen với liều dùng chuẩn

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Fenoprofen với liều dùng chuẩn

Tác dụng thuốc Fenoprofen là gì?

Thuốc Fenoprofen được biết đến như một loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs).

Fenoprofen có tác dụng trong việc làm giảm các cơn đau từ nhẹ đến trung bình; đồng thời có tác dụng giảm sưng, đau,cứng khớp và viêm khớp.

Đối với những người đang điều trị bệnh mãn tính như viêm khớp thì hãy hỏi bác sĩ để nhận được sự tư vấn về phương pháp điều trị và cách sử dụng các loại thuốc khác.

Theo thông tin từ giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Fenoprofen còn được dùng để điều trị cơn đau do bệnh gút.

Liều dùng fenoprofen cho người lớn

– Liều fenoprofen cho người lớn viêm xương khớp:

  • 300-600 mg uống 3-4 lần một ngày.

– Liều fenoprofen cho người lớn viêm khớp dạng thấp

  • 300-600 mg uống 3-4 lần một ngày.

– Liều fenoprofen dành cho người bị đau

  • 200 mg uống mỗi 4-6 giờ khi cần thiết.

– Liều fenoprofen cho người lớn gút cấp tính

  • 800 mg uống một lần.
  • Sử dụng tiếp 400-800 mg uống mỗi 6-8 giờ cho đến khi các cơn gút cấp tính đã được giải quyết, thường là 2-3 ngày.

Liều dùng fenoprofen cho trẻ em

Hiện liều dùng fenoprofen cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang có ý định dùng thuốc này cho trẻ nhỏ.

Thông tin về thuốc Fenoprofen

Thông tin về thuốc Fenoprofen

Hàm lượng của thuốc fenoprofen?

Fenoprofen có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén, thuốc uống: 600mg.
  • Viên nang, thuốc uống: 400mg.

Những lưu ý trước khi dùng fenoprofen

Theo Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước khi dùng fenoprofen, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

– Hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ biết việc bạn bị dị ứng với Fenoprofen, aspirin hoặc các NSAID khác hay bất kỳ loại thuốc nào khác.

– Báo với bác sĩ hoặc dược sĩ những loại thuốc mà bạn đang dùng, bao gồm thuốc kê toa và không kê toa, vitamin, các chất dinh dưỡng,…

– Nếu bạn bị hen suyễn, đặc biệt là thường xuyên nghẹt hoặc chảy nước mũi hoặc polyp mũi (sưng niêm mạc mũi); ù tai; sưng bàn tay, bàn chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân; mắc các bệnh về gan hoặc bệnh thận; thiếu máu (tế bào máu không mang đủ oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể).

– Báo với bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc có dự định mang thai hay mang thai trong quá trình sử dụng.

– Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ là bạn đang dùng Fenoprofen.

Lưu ý: Bạn nên biết rằng Fenoprofen có thể làm cho bạn buồn ngủ. Do đó bạn không nên lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi bạn biết được thuốc này ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Đồng thời, rượu có thể làm cơn buồn ngủ do Fenoprofen trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy không nên uống rượu khi dùng thuốc này.

Những thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Hãy tham khảo ý kiến từ những những người có chuyên môn để sử dụng thuốc một cách hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất