Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2023 như thế nào?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ cả trong và ngoài nước, ngành Hộ sinh đang trở thành xu hướng học tập của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, thí sinh cần tìm hiểu điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2023 để có thể trúng tuyển thuận lợi.

Ngành Hộ sinh là một trong những ngành học HOT tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tiềm năng phát triển của ngành Hộ sinh như thế nào tại Việt Nam và thế giới?

Ngành hộ sinh là một trong những ngành đang phát triển rất nhanh trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam và trên thế giới. Đây là một ngành có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ, đặc biệt là trong quá trình mang thai và sinh con.

Tại Việt Nam, ngành hộ sinh đang được chú ý và đầu tư phát triển bởi nhà nước và các tổ chức y tế. Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay Việt Nam cần khoảng 32.000 hộ sinh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 11.000 hộ sinh đang hoạt động, do đó, vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành hộ sinh tại Việt Nam.

Trên thế giới, ngành hộ sinh cũng đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các nước có nền y tế phát triển. Một số nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Thụy Điển… đã có chương trình đào tạo hộ sinh và đã thành công trong việc ứng dụng ngành hộ sinh vào thực tiễn.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngành hộ sinh càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, bởi vì đây là một trong những nghề y tế có khả năng giảm áp lực cho hệ thống y tế bằng cách chăm sóc cho các bà mẹ trực tiếp tại gia đình, đồng thời giúp họ tránh được nhiều nguy cơ lây nhiễm.

Vì vậy, có thể nói rằng, ngành hộ sinh đang có tiềm năng phát triển rất lớn cả tại Việt Nam và trên thế giới và việc học Đại học hay Cao đẳng Hộ sinh là một trong những quyết định sáng suốt.

Cao đẳng Hộ sinh xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy năm 2023

Để trở thành sinh viên của chương trình Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng một số điều kiện sau:

• Điều kiện về trình độ: Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tương đương (áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước). Đối với thí sinh tốt nghiệp năm nay, thí sinh cần có giấy tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023.
  • Điều kiện về sức khỏe: Thí sinh phải đáp ứng được tiêu chuẩn sức khỏe quy định của ngành y tế.
  • Điều kiện về lý lịch: Thí sinh cần có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, thí sinh cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh với đầy đủ các giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
  • 02 bản photo công chứng học bạ;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng thẻ căn cước hoặc CMND;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và đáp ứng các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra, thí sinh có thể tiến hành ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ của Trường để được tư vấn cũng như hướng dẫn nhập học nhanh nhất.

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur