Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất năm 2023 tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất năm 2023. Thí sinh cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện này nếu muốn trúng tuyển.

Xét nghiệm - ngành HOT hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Xét nghiệm – ngành HOT hiện nay được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngành Xét nghiệm cần học những gì?

Để trở thành một chuyên viên xét nghiệm, cần phải có kiến thức về các khái niệm cơ bản trong hóa học, sinh học, y học, cũng như các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc thực hiện các phương pháp xét nghiệm. Một số kỹ năng và kiến thức cần thiết bao gồm:

Kiến thức về các khái niệm cơ bản trong hóa học, sinh học, y học: Bao gồm kiến thức về tế bào, kháng thể, DNA, RNA, protein, enzyme, axit nucleic, các chất điều tiết, đặc biệt là kiến thức về các phản ứng hóa học và sinh hóa.

Kiến thức về các phương pháp xét nghiệm: Bao gồm kiến thức về các phương pháp phân tích hóa học, vi sinh, sinh hóa, miễn dịch, đồng tính hóa và vi mô học, và cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ trong quá trình xét nghiệm.

Kỹ năng về kỹ thuật xét nghiệm: Bao gồm kỹ năng lấy mẫu, xử lý mẫu, phân tích, đánh giá kết quả và báo cáo kết quả xét nghiệm. Các chuyên gia xét nghiệm cần phải có khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình xét nghiệm, bảo trì và sửa chữa các thiết bị.

Kỹ năng quản lý: Bao gồm khả năng quản lý thông tin, quản lý thiết bị, quản lý dữ liệu, và quản lý tiến trình xét nghiệm.

Kiến thức về pháp luật và đạo đức trong xét nghiệm: Bao gồm kiến thức về các quy định pháp luật liên quan đến xét nghiệm, quy trình đảm bảo chất lượng, an toàn và đạo đức nghề nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất năm 2023 tại Hà Nội

Theo thông báo mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất năm 2023. Cụ thể, những điều kiện đó gồm:

• Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT nếu tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước; hoặc có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2023.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học.
  • Lý lịch thí sinh cần rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm với đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Nhà trường. Các giấy tờ này bao gồm:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tốt nghiệp THPT tạm thời nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2023;
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT;
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
  • 02 bản sao giấy khai sinh;
  • 02 bản photo công chứng CMND hoặc thẻ căn cước;
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
  • Giấy khám sức khỏe.

Tương tự như Cao đẳng Dược, sau khi thí sinh đáp ứng được điều kiện đầu vào cũng như hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh theo hướng dẫn trên sẽ có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Với những thí sinh đủ điều kiện có thể đăng ký trực tiếp tại Trường hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ Nhà trường theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN để giảm bớt gánh nặng về tài chính, thời gian, công sức,…

Các thắc mắc, thí sinh liên hệ về địa chỉ sau:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur