Đối tượng thường gặp của bệnh ho gà và biểu hiện của bệnh

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do virus Influenza A gây ra. Bệnh có thể ảnh hưởng đến bất kỳ đối tượng nào với những biểu hiện rõ rệt mà người bệnh cần chú ý.

Đối tượng thường gặp của bệnh ho gà và biểu hiện của bệnh

Bệnh ho gà thường gặp ở đối tượng nào?

Bệnh Ho gà (cúm gà) có thể ảnh hưởng đến bất kỳ đối tượng nào, nhưng có một số nhóm người có nguy cơ cao hơn so với những người khác. Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các đối tượng thường gặp bao gồm:

Trẻ em: Trẻ em thường có nguy cơ cao hơn do hệ thống miễn dịch của họ chưa hoàn chỉnh.

Người già: Những người già thường có hệ thống miễn dịch suy giảm, làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh và phát triển các biến chứng.

Người mang thai: Phụ nữ mang thai cũng có nguy cơ cao hơn do hệ thống miễn dịch giảm động khi mang thai.

Người có bệnh lý nền: Những người có bệnh lý nền như bệnh tim mạch, bệnh phổi, tiểu đường hoặc hệ thống miễn dịch suy giảm cũng có thể nằm trong nhóm người có nguy cơ cao.

Người làm việc trong môi trường có nguy cơ cao: Các nhóm nghề như người làm việc trong nông nghiệp, chăn nuôi gia cầm có thể tiếp xúc với virus Influenza A từ động vật, tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Những người sống chung trong môi trường đông người: Các nơi có mật độ dân số cao, chẳng hạn như trường học, quân đội, nhà tù, có thể là địa điểm dễ lây lan bệnh.

Người đi lại nhiều: Những người thường xuyên di chuyển, chẳng hạn như người du lịch hoặc người làm việc tại các khu vực có bệnh Ho gà đang hoạt động, có thể nằm trong nhóm có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, mọi người đều có thể mắc bệnh Ho gà và nên thực hiện các biện pháp phòng tránh, như tiêm vắc xin và duy trì vệ sinh cá nhân, để giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do virus Influenza A gây ra Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do virus Influenza A gây ra

Biểu hiện của bệnh ho gà như thế nào?

Bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do virus Influenza A gây ra. Dưới đây là một số biểu hiện chính của bệnh này:

Sốt: Bệnh nhân có thể trải qua tăng nhiệt độ cơ thể, thường xuyên kèm theo cảm giác lạnh.

Đau cơ và xương: Bệnh nhân có thể gặp đau cơ, đau xương, đặc biệt là ở các khớp.

Đau đầu: Nhiều người mắc bệnh Ho gà cũng trải qua cảm giác đau đầu và mệt mỏi.

Sổ mũi và nghẹt mũi: Một số người mắc bệnh có thể phát ban, sổ mũi, hoặc nghẹt mũi.

Viêm họng và ho: Viêm họng và ho có thể là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh này.

Buồn nôn và nôn: Một số trường hợp cũng có thể xuất hiện buồn nôn và nôn.

Mệt mỏi: Cảm giác mệt mỏi và yếu đuối là một trong những triệu chứng phổ biến khác.

Rối loạn tiêu hóa: “Bệnh nhân có thể trải qua rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy hoặc đau bụng”, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Khó khăn trong việc thở: Trong một số trường hợp nặng, có thể xuất hiện khó khăn trong việc thở.

Lưu ý rằng triệu chứng có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người. Nếu bạn nghi ngờ mình hoặc ai đó có thể mắc bệnh Ho gà, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được đánh giá và điều trị phù hợp.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn