Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 tăng

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra một số nhận định về điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2020.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 tăng

Dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2020 tăng

Theo thông tin được đăng tải trên trang Infonet, nhận định về đề thi tốt nghiệp THPT 2020, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng đề thi từng môn có tính phân loại cao. Theo nhận định của chuyên gia, môn Toán có 70% số câu ở mức độ cơ bản, 30% câu còn lại đòi hỏi kỹ năng phân tích tổng hợp và có tư duy cao. Trong khi đó môn Vật Lý có 30 câu ở mức độ thông hiểu nhận biết, số còn lại ở mức vận dụng và vận dụng cao, dự đoán phổ điểm môn này sẽ rơi từ 5-8, mức điểm từ 8-9 giảm dần và mức trên 9 ít hơn.

Đối với môn Hóa, phổ điểm dễ đạt từ mức 7,5-8. Đối với môn Sinh, thí sinh có thể dễ dàng đạt được 5 điểm. Phổ điểm có thể rải từ 7-10, thuận lợi cho quá trình xét tuyển đại học. Các trường đại học top trên cũng có cơ hội chọn được các thí sinh xuất sắc với điểm trên 9.

Theo nhận định của PGS.TS Bùi Đức Triệu -Trưởng phòng đào ĐH Kinh tế Quốc dân, dự đoán phổ điểm thi năm nay sẽ cao nên điểm chuẩn vào các trường Đại học cũng tăng theo. PGS.TS Bùi Đức Triệu cũng cho biết, năm nay các trường Đại học đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, chỉ tiêu vào trường cũng sẽ chia ra cho các phương thức xét tuyển này. Do đó, chỉ tiêu xét theo điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ bị giảm đi và ngược lại điểm chuẩn theo hình thức xét tuyển điểm thi sẽ tăng lên. Dự kiến, khả năng điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 cũng sẽ tăng theo đó.

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ĐHKTQD năm 2019 sau đây:

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn ĐHKTQD năm 2019

Điểm chuẩn Đại học Y Dược sẽ tăng?

Cũng chung xu thế với các trường đại học, các trường thuộc khối Y Dược dự kiến điểm chuẩn năm nay cũng có thể tăng cao hơn so với năm ngoái. Do vậy các thí sinh nên cân nhắc điểm của mình để lựa chọn trường xét tuyển phù hợp.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh được theo học ngành nghề mình yêu thích, Nhà trường đưa ra điều kiện trúng tuyển năm 2020 đó là thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể tham khảo 5 mã ngành của trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh thực hiện đăng ký bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link:

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ gồm:

• 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Tại Hà Nội:

• Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc: Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

• Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.