Có nên học ngành Dược khi đang thiếu nhân lực hay không?

Hiện nay tình trạng thiếu nhân lực ngành Dược đang diễn ra ở nhiều nơi, không chỉ ở nước ta mà còn nhiều nước trên thế giới. Vì thế nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học ngành Dược hay không?

Ngành Dược là ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn

Hiện nay, tâm lý học những ngành đang thiếu nhân lực có thể thấy ở hầu hết các bạn trẻ. Tuy nhiên, một số bạn lại lo lắng là tâm lý chung thiếu nhân lực là sẽ đổ xô nhau đi học sẽ khiến lượng cung vượt quá lượng cầu.

Lý giải vấn đề này, Cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, những băn khoăn này được rất nhiều thí sinh gửi về hòm thư của trường về nguyện vọng muốn theo học ngành Dược nhưng lại lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau này.

Thực tế, khi cuộc sống thay đổi khiến nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm hay chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng, môi trường không khí…là những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều bệnh lý gia tăng, thậm chí còn có nguy cơ trẻ hóa.

Không dừng lại ở đó, dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới khiến cuộc đua vắc-xin và thuốc điều trị bệnh càng trở lên mạnh mẽ. Từ đó có thể thấy ngành Dược chính là ngành luôn có vị thế cao và con người vẫn hi vọng ngành Dược có thể điều trị được nhiều căn bệnh hơn nữa. Vì thế ngành Dược từ lâu nay vẫn được đánh giá là ngành có tiềm năng, dù ở thời cuộc nào thứ họ cần nhất vẫn là sức khỏe và nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày càng cao.

Trên thị trường, thật hiếm thấy có sinh viên tốt nghiệp khối ngành sức khỏe nào có thể thất nghiệp, đặc biệt là công việc Dược sĩ. Họ chính là người làm công tác sản xuất, nghiên cứu, bào chế, kiểm định đến khâu giới thiệu, tư vấn cho người dùng.

Với sức mạnh và tiềm năng lớn như vậy thì kể cả số lượng cung có lớn đến đâu thì cũng có lượng cầu “đưa tay ra hứng”. Vì thế, nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Dược sẽ không phải lo lắng đến cơ hội việc làm trong tương lai.

Địa chỉ học Cao đẳng Dược năm 2020 uy tín chất lượng

Trước cánh cửa cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với ngành Dược cùng thời kỳ không ngừng hội nhập với thế giới, các bạn trẻ có mong muốn trở thành Dược sĩ cần tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn về ngành, đồng thời rèn luyện các đức tính kiên trì, cẩn thân và ham học hỏi,..

Ngoài những yếu tố cơ bản trên thì yếu tố quan trọng và chủ chốt nhất vẫn là cần chọn được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Bởi một cơ sở tốt sẽ giúp các bạn trẻ có thể trang bị đầy đủ được những kiến thức chuyên môn, đến kỹ năng nghề nghiệp. Một địa chỉ các bạn trẻ có thể tham khảo học ngành Dược đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo khối ngành Y Dược. Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được trực tiếp tiếp cận với những kiến thức ngành Dược ở trong sách vở mà còn có cơ họi thực hành, nghiên cứu chuyên sâu với các giáo cụ trực quan, dược liệu nghiên cứu, máy móc điều chế dưới dự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Vì thế, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp tại trường đều là các Dược sĩ giỏi được các nhà tuyển dụng trọng dụng, ưu ái

Trong năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ ngay từ hôm nay hoặc  XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN để gia tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ bây giờ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến địa chỉ:

• Địa chỉ:Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
  • Hoặc:Phòng đào tạo 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Tại Yên Bái:

• Số 46 đường Nguyễn Đức Cảnh – tổ 11 – P. Đồng Tâm – TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996 296 296 – 02166 296 296

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn