Dùng thuốc Nexium 40mg cần biết điều gì?

Nexium 40mg có khả năng làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày. Để phát huy hiệu quả của thuốc, bạn cần biết nhiều hơn thông tin về loại thuốc này.

Thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg

Thuốc Nexium 40mg có dạng nào?

Nexium 40mg hiện trên thị trường có dạng viên nang.

Tác dụng của thuốc Nexium 40mg

Nexium 40mg theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một chất ức chế bơm proton. Loại thuốc này có khả năng làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày.

Bên cạnh đó, Nexium 40mg còn có tác dụng trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) cùng các tình trạng liên quan đến nồng độ axit dạ dày quá cao, chẳng hạn như hội chứng Zollinger-Ellison.

Ngoài ra, tác dụng của thuốc Nexium 40mg còn có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do sử dụng các thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAID) hoặc do nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori).

Lưu ý: thuốc Nexium 40mg không dùng để giảm triệu chứng ợ nóng ngay lập tức.

Thông tin liều dùng Nexium 40mg cho người lớn

– Liều dùng thuốc Nexium để điều trị ợ nóng:

 • Dùng liều 20mg, 1 lần/ngày trong 2 đến 4 tuần. Sau đó, bạn có thể dùng liều 20mg, 1 lần mỗi ngày khi cần thiết để kiểm soát các triệu chứng theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Liều dùng thuốc Nexium để điều trị viêm thực quản trào ngược và triệu chứng của GERD

 • Dùng liều 40mg mỗi ngày 1 lần trong 4-8 tuần. Sau 8 tuần, bạn có thể tiếp tục dùng với liều 20mg, 1 lần/ngày trong 4 tuần kế tiếp theo chỉ định của bác sĩ.

– Liều dùng thuốc Nexium để điều trị loét tá tràng do H. pylori ở người lớn:

 • Dùng liều 20mg, 2 lần/ngày kết hợp với amoxicillin 1.000mg x 2 lần/ngày và clarithromycin 500mg x 2 lần/ngày theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn dùng Nexium trong 7 ngày.

– Liều dùng thuốc Nexium kết hợp với thuốc kháng viêm không steroid để trị viêm loét dạ dày

 • Dùng liều 20mg, 1 lần/ngày trong 4-8 tuần theo chỉ định của bác sĩ. Dùng liều 20mg, 1 lần/ngày để ngăn ngừa loét dạ dày.

Thông tin liều dùng Nexium 40mg cho trẻ em

Đối với trẻ em từ 11-17 tuổi, liều dùng Nexium thông thường để điều trị viêm thực quản trào ngược là 20-40mg, 1 lần/ngày trong 4 đến 8 tuần theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên trao đổi với bác sĩ/dược sĩ trước khi cho trẻ dùng.

Thuốc Nexium 40mg cần lưu ý trong cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả

Thuốc Nexium 40mg cần lưu ý trong cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả

Lưu ý trong cách uống thuốc Nexium 40mg

Theo Dược sĩ – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, dùng thuốc Nexium 40mg không phải là điều đơn giản. Trong đó bạn cần lưu ý đến các vấn đề như:

 • Thuốc Nexium 40mg thường được sử dụng trong vòng từ 4-8 tuần. Tuy nhiên các sĩ có thể đề nghị một đợt điều trị thứ hai nếu bạn cần thêm thời gian chữa bệnh.
 • Bạn nên dùng thuốc Nexium 40mg trước hoặc sau bữa ăn cùng với 1 ly nước đầy trước hoặc sau bữa ăn ít nhất 1 giờ.
 • Không cắn hoặc nhai viên nang phóng thích chậm.
 • Không dùng Nexium 40mg nếu bạn có ý định làm các xét nghiệm vì chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế nhất định.
 • Với các trường hợp mắc các bệnh như bệnh gan nặng, loãng xương, lupus, àm lượng magie trong máu thấp; đang mang thai, có ý định mang thai, mang thai trong thời gian sử dụng thuốc hoặc đang trong thời gian cho con bú; dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc,… bạn đều cần báo cho bác sĩ trước khi dùng thuốc
 • Một số tình trạng sức khỏe được điều trị bằng cách kết hợp esomeprazol và kháng sinh cũng cần được báo đến bác sĩ điều trị.
 • Không dùng Nexium 40mg trong thời gian dài hoặc nhiều hơn 1 lần mỗi ngày, bởi chúng có thể tăng khả năng khiến các xương ở hông, cổ tay hoặc cột sống bị gãy.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về thuốc thuốc Nexium 40mg và chúng không thể thay thế hoàn toàn cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Vì vậy bạn nên trao đổi với bác sĩ cũng như tuân thủ chỉ định để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham gia group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam để cập nhật những thông tin về thuốc cũng như điều trị các bệnh lý bằng thuốc.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *