Pin It
Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn5 (100%) 2 votes Dimedrol là thuốc gì? Tác dụng và liều dùng của thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn cho sức khỏe con người? Liều dùng và cách sử dụng thuốc myonal 50mg Công dụng và...

Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn


  Ngày viết : 04/02/2018 17:00          Lượt xem : 752


Dược sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol an toàn
5 (100%) 2 votes

Dimedrol là thuốc gì? Tác dụng và liều dùng của thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn cho sức khỏe con người?

Thuốc Dimedrol có những tác dụng gì?

Thuốc Dimedrol có những tác dụng gì?

Thuốc Dimedrol có những tác dụng gì?

Hoạt chất Diphenhydramin có tác dụng kháng Histamine, có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt. Ngoài ra, thuốc Dimedrol được dùng để điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ Adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ. (Dược sĩ Lan Anh từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho hay).

Liều dùng của thuốc Dimedrol

Với bất kỳ một loại thuốc nào, trước khi sử dụng mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, tem thuốc hoặc chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ để tránh gây ra hậu quả xấu cho sức khỏe. Vậy liều dùng thuốc Dimedrol như thế nào?

Đối với người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch với liều thông thường là 10 – 50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Đối với trẻ em

Liều thông thường dành cho trẻ em là 5mg/kg/24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Dimedrol

Các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết khi sử dụng thuốc Dimedrol có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn ngủ, táo bón, đau đầu, khô miệng, đánh trống ngực và hoa mắt…

Những biểu hiện này không phải ai cũng gặp phải vì nó tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Dimedrol

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Dimedrol

Thận trọng/Cảnh báo khi sử dụng thuốc Dimedrol

Thuốc Dimedrol có tác dụng an thần, chống nôn nhưng khi dùng thuốc cũng nên thận trọng với các trường hợp:

  • Tình trạng sức khỏe: rối loạn niệu đạo, tiền liệt tuyến
  • Dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Dùng cho người già trên 60 tuổi.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú vì vậy, trước khi dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dimedrol có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Dimedrol có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gây nên các tác dụng phụ. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ.

Thêm vào đó, nên bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Tránh thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Ngoài ra, không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng mọi người có thêm kiến thức khi sử dụng thuốc Dimedrol và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất