Nhiều trường ĐH bất ngờ thay đổi đề án tuyển sinh năm nay

Theo đó nhiều trường Đại học bất ngờ thay đổi phương án tuyển sinh để phù hợp do ảnh hưởng của nhiều yếu tố nhất là dịch bệnh, trong đó tập chung vào phương án tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm nay

Nhiều trường ĐH bất ngờ thay đổi đề án tuyển sinh năm nay

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, đến thời điểm sắp sửa điều chỉnh NV nhiều trường Đại học đã tiến hành điều chỉnh phương án tuyển sinh năm nay. Cụ thể, thay như dàn trải sử dụng các phương án tuyển sinh như trước đó thì một số trường tập chung tăng chỉ tiêu xét tuyển phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 do thí sinh nhập học các phương thức khác không đạt như dự kiến.

Mới đây nhất trường Đai học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại hoc Quốc gia TPHCM cũng đã thông báo điều chỉnh phương án tuyển sinh cho năm nay. Theo đó năm 2020 Đai học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại hoc Quốc gia TP.HCM tuyển sinh theo 5 phương thức. Theo đề án ban đầu, trường xác định chỉ tiêu khoảng 45 – 65% cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020.

Ngày 15/9, trừ đi số thí sinh đã xác nhận nhập học các phương thức khác, trường còn khoảng 85% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (còn lại 2.855 chỉ tiêu trên tổng số 3.349). Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại theo ông Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, những ngành thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh, chỉ tiêu xét tuyển còn lại ít nhất 80%. Một số ngành có chỉ tiêu lên tới 100% như: triết học, nhân học, tôn giáo học, thông tin – thư viện…

Cùng với đó, trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TPHCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020. Một số ngành điểm nhận hồ sơ ở mức 20 như: ngôn ngữ Anh, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, tâm lý học, quan hệ quốc tế báo chí, truyền thông đa phương tiện, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Các ngành còn lại, điểm sàn ở mức 18. Đồng thời ông Hạ nhận định, điểm sàn này được xác định khá sát với điểm chuẩn trúng tuyển. Dự báo điểm chuẩn có ngành sẽ ở mức tương đương điểm sàn, có ngành có thể cao hơn sàn từ 1 – 1,5 điểm.

Cũng phải điều chỉnh phương án tuyển sinh, theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Quản lý đào tạo – công tác sinh viên, trường đã tuyển được khoảng 60% chỉ tiêu, còn lại cho xét điểm kỳ thi tốt nghiệp  trung học phổ thông khoảng 40% tổng chỉ tiêu (khoảng 2.200 thí sinh), tăng từ 10 – 30% so với đề án tuyển sinh ban đầu.

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp xét tuyển vào các trường Đại học

Các trường khác như Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh còn gần 80% chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi trung học phổ thông 2020, tương đương 1.236 thí sinh. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh còn 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thay vì 30% như trước đó.

Hàng loạt các trường Đại học khác cũng theo đó thay đổi theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay. Trong đó như:

Trường Đại học Tài chính – Marketing còn khoảng 60% tổng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển điểm thi (tương đương 2.800 thí sinh).

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cũng còn khoảng 70% chỉ tiêu cho phương thức này.

Đại học công nghệ thông tin TP.HCM

Trường cũng chính thức thông báo điều chỉnh điểm nhận hồ sơ xét điểm thi tốt nghiệp. Theo đó, điểm sàn cho tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển là 19, tăng 2 điểm so với đề án tuyển sinh ban đầu. PGS-TS Vũ Đức Lung, Chủ tịch hội đồng trường, cho biết điểm chuẩn trúng tuyển ngành thấp nhất có thể tương đương hoặc cao hơn một vài điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất có thể cao hơn điểm sàn 6 – 7 điểm.

Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo trường, cũng cho biết chỉ tiêu còn lại trường xét điểm thi tốt nghiệp là 60% (khoảng trên 1.200 Thí sinh). “Điểm sàn nhận hồ sơ chung cho các ngành là 19. Dự kiến điểm chuẩn năm nay có thể bằng hoặc cao hơn năm ngoái, trong đó ngành cao nhất có thể hơn từ 0,5 – 2 điểm”.

Đại học Bách khoa Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường cũng công bố mức nhận hồ sơ cho các ngành chương trình đại trà 19, các ngành chất lượng cao và tiên tiến 18 điểm. Chỉ tiêu còn lại cho phương thức điểm thi tốt nghiệp khoảng 60%, tương đương khoảng 3.000 thí sinh.

>>Tham gia group Làng Sinh Viên để trang bị hành trang cho việc học việc sắp tới trên làng Đại học nhé>>>

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp