Giới trẻ đón đầu “tương lai châu Á” với ngành Vật lý trị liệu

Nhằm mở ra cơ hội hấp dẫn cho những bạn trẻ, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu, ngành học mang đến nhiều trải nghiệm và tiềm năng cơ hội việc làm trong tương lai.

Cao đẳng Vật lý trị liệu ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai

Bên cạnh những ngành học truyền thống như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh thêm chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Về cơ bản điều kiện và hình thức tuyển sinh của ngành Vật lý trị liệu cũng giống như nhiều khối ngành khác thuộc hệ Cao đẳng chính quy.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – ngành học có nhiều triển vọng tương lai

Trong những năm gần đây người bệnh có xu hướng áp dụng những phương pháp điều trị không dùng thuốc để hạn chế những tác dụng phụ đến cơ thể, điển hình là phương pháp Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng. Phương pháp chữa bệnh này có ưu điểm lớn nhất đó chính là tương đối an toàn, không gây tác dụng phụ bởi không cần sử dụng tới thuốc hay các biện pháp phẫu thuật. Chính nhờ những ưu điểm nổi trội mà số lượng các trung tâm, các khoa phòng chuyên ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng tăng lên nhanh chóng. Hiển nhiên với sự phát triển của nhiều cơ sở thăm khám chữa bệnh thì những người có kiến thức về chuyên ngành này sẽ trở nên “đắt giá” hơn so với nhiều ngành nghề đang có nguồn nhân lực trở nên “ế ẩm” trong thị trường lao động. Bên cạnh cơ hội việc làm lớn thì ngành Vật lý trị liệu cũng mang đến một mức thu nhập vô cùng “màu mỡ”, đáng để nhiều người ganh tị.

Hiện nay học Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Nhà trường chú trọng đi sâu vào những kiến thức nền tảng, mang tính chuyên môn cao giúp sinh viên có thể lĩnh hội được đầy đủ những kiến thức cần thiết để phục vụ cho quá trình làm nghề và phát triển công việc trong tương lai. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn đào tạo sinh viên theo hướng Viện – Trường, thường xuyên cho các em có cơ hội cọ xát, trải nghiệm thực tế tại cơ sở bệnh viện của Nhà trường để nâng cao tay nghề. Đây là một trong những điểm mới trong chương trình học mà không phải trường Cao đẳng nào cũng có thể mang đến cho sinh viên.

Năm 2018 Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Thoát khỏi vòng xoáy thất nghiệp nhờ ngành Vật lý trị liệu

Không thể phủ nhận với sự tối ưu trong phương pháp chữa bệnh, ngành Vật lý trị liệu đang ngày càng được nhiều bệnh nhân “chọn mặt gửi vàng”. Đặc biệt không chỉ có nước ta mà một vài nước tại Châu Á cũng đang chú trọng phát triển và đưa ngành này trở thành một ngành chủ chốt trong công tác bảo vệ sức khỏe con người. Hiển nhiên khi có chuyên môn về chuyên ngành Vật lý trị liệu các em có thể sử dụng kiến thức cùng trình độ để ứng tuyển vào những vị trí liên quan đến ngành Vật lý trị liệu như: Nghiên cứu bệnh án của bệnh nhân hoặc lấy thông tin từ bác sĩ, thầy thuốc. Quan sát hoạt động của bệnh nhân để chẩn đoán khả năng hồi phục. Lên kế hoạch, đưa ra mục đích chữa bệnh và kết quả mong đợi khi chăm sóc người bệnh trong từng trường hợp cụ thể. Sử dụng các biện pháp điều trị dựa trên kỹ thuật Vật lý trị liệu như: diễn tập kéo dài, thực hành điều trị và sử dụng các thiết bị để giảm đau, ngăn cơn đau và tạo điều kiện giữ gìn sức khỏe, sử dụng các thiết bị trợ giúp như nạng, xe lăn, chân giả, các điện cực dính áp dụng kích thích điện để điều trị chấn thương và cơn đau. Đánh giá tiến trình điều trị bệnh, thay đổi kế hoạch chăm sóc và thử các liệu pháp chữa trị khác nếu cần thiết.

Với chất lượng đào tạo tốt tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cùng cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Vật lý trị liệu mang đến. Trong tương lai Vật lý trị liệu sẽ là ngành học dẫn đầu xu hướng tại nước ta và cả Châu Á. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu vào tất cả các ngày trong tuần với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế khi đảm bảo được yêu cầu trên các em có thể tiến hành làm hồ sơ hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn