Khám phá những “bí mật” thú vị của ngành Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Là một ngành học “quen mà lạ”, Vật lý trị liệu chắc chắn sẽ mở thêm lựa chọn đầy triển vọng cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực sức khỏe và mong muốn một công việc ổn định có thu nhập tốt tương lai.

Vật lý trị liệu một ngành học mới và nhiều bước tiến mới trong tương lai

Vật lý trị liệu một ngành học mới đây tiềm năng

Khác với những ngành truyền thống như Dược, Điều dưỡng hay Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu là một ngành khá mới lạ với nhiều bạn trẻ. Thực chất Vật lý trị liệu là một ngành chuyên khoa về kỹ thuật Y học thuộc khoa học sức khỏe. Điều đặc biệt khi ứng dụng Vật lý trị liệu trong việc phục hồi sức khỏe là không sử dụng thuốc để tác động trực tiếp lên người điều trị bằng năng lượng như: nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu,… để giúp người bệnh phục hồi chức năng, sức khỏe cơ thể, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Với sự cải tiến trong cách phòng và chữa bệnh nên hiện nay Vật lý trị liệu đang là một phương pháp chữa bệnh được khá nhiều người lựa chọn khi không phải sử dụng những loại thuốc kháng sinh, hay trải qua những đợt điều trị kéo dài mà sức khỏe con người vẫn được cải thiện một cách tối đa. Chính bởi tính ưu việt trong cách chữa bệnh mà hiện nay ngành Vật lý trị liệu được khá nhiều bạn trẻ nhắm đến. Bên cạnh đó với sự đa dạng trong ngành nghề thì dù tốt nghiệp ĐH hay Cao đẳng Vật lý trị liệu, các em cũng dễ dàng tìm được những công việc phù hợp trong tương lai.

Tốt nghiệp vật lý trị liệu sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Học một ngành làm được nhiều nghề

Với vốn kiến thức và kỹ năng vững vàng, chắc chắn các cử nhân ngành Vật lý trị liệu hoàn toàn có thể vận dụng một cách sáng tạo để phù hợp với những công việc khác nhau. Chính vì vậy, ngành Vật lý trị liệu là một lựa chọn mang đến cho bạn cơ hội thử thách, khẳng định bản thân trong nhiều môi trường, vị trí nghề nghiệp. Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn chỉ có thể làm những công việc như bán thuốc, quản lý thuốc, dược sĩ thì tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu các em có thể đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau như: thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu. Phác  thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh. Sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu thành thạo. Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước. Thực hiện các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của người đứng đầu đơn vị. Làm giảng viên tại những trường đào tạo trong nhóm ngành sức khỏe.

Năm 2018 Nhà trường miễn giảm 100% học phí ngành Vật lý trị liệu

Được miễn giảm 100% học phí năm 2018 ngành Vật lý trị liệu

Được biết đến là một trường Cao đẳng uy tín, hiện đại với nhiều chương trình học tập tiên tiến, hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là sự lựa chọn lý tưởng để nhiều thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo học Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu cùng nhiều ngành nghề khác.

Không chỉ có điều kiện xét tuyển dễ dàng, chương trình học đảm bảo chất lượng đầu ra, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn áp dụng chương trình miễn giảm 100% học phí năm 2018 ở chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng thông qua việc xét điểm học bạ THPT (Xét điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018). Dễ nhận thấy đây là một điều kiện học tập tốt, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu vào tất cả các ngày trong tuần. Vì thế khi có nhu cầu học tập thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để xét tuyển thẳng vào Nhà trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn