Học Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ có được những mảng kiến thức nào? Tuy rằng là ngành học “sinh sau, đẻ muộn” nhưng những thành quả mà ngành Vật lý trị liệu đem lại đang khiến nhiều người phải ưu ái sử dụng. Vậy người học ngành Vật lý trị liệu sẽ có được những mảng kiến thức nào? Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm...

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ có được những mảng kiến thức nào?


  Ngày viết : 05/09/2020 11:01          Lượt xem : 408


Tuy rằng là ngành học “sinh sau, đẻ muộn” nhưng những thành quả mà ngành Vật lý trị liệu đem lại đang khiến nhiều người phải ưu ái sử dụng. Vậy người học ngành Vật lý trị liệu sẽ có được những mảng kiến thức nào?

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu

Mặc dù Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời muộn hơn so với các “đàn anh, đàn chị” khác trong ngành Y Dược nhưng lại có lợi thế lớn là ngành áp dụng những thành tựu to lớn của khoa học kỹ thuật. Thực tế, các phương pháp Vật lý trị liệu không sử dụng thuốc hay phẫu thuật nên không để lại biến chứng cho người bệnh. Đây là phương pháp điều trị độc đáo mà các phương pháp khác không thể thay thế được. Vì thế, ngành Vật lý trị liệu là một ngành riêng biệt, có vai trò rất lớn trong chu trình hoạt động của ngành Y.

So với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các môn cơ bản sẽ có sự giống nhau. Cụ thể, chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Các môn cơ bản đại cương: Tin học, Vật lý đại cương, Chính trị, Ngoại ngữ, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục Quốc phòng,….Đây là những môn học cơ bản mà các sinh viên Y Dược đều được học
  • Môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học.
  • Môn chuyên ngành: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,… Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…

Ngoài các kiến thức được học, các bạn trẻ cũng được thực hành trong môi trường có đầy đủ giáo cụ trực quan, các vật dụng dành riêng để học tập, nghiên cứu cho ngành Vật lý trị liệu. Với chương trình đào tạo kết hợp với thực hành thực tập tại bệnh viện sẽ là cơ hội tốt nhất để sinh viên áp dụng kiến thức đã học để làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân khi làm việc sau này.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu khi đăng ký học đúng thời hạn quy định

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu khi đăng ký học đúng thời hạn quy định

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu (mã ngành: 6720604) hệ chính quy nói riêng.

Hiện nay, hạn chót nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2020 được miễn 100% học phí đang đến gần (hạn đến 25/10/2020). Vì thế các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ đăng ký học bao gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020;
  • 02 bản công chứng học bạ THPT;
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

– Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

– Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

– Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến:

  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện