Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Hộ sinh là lĩnh vực có vai trò quan trọng nhưng còn mới lạ với nhiều bạn trẻ. Không ít thí sinh đặt câu hỏi “học liên thông Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những gì?”

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Hộ sinh là ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng. Với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, liên thông Cao đẳng Hộ sinh có thể mở rộng cơ hội việc làm cũng như nâng cao khả năng chuyên môn một cách thuận lợi. Với thời gian liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội chỉ 1,3 năm – mức thời gian rút ngắn giúp bạn có tấm bằng Cao đẳng chính quy để hanh thông con đường sự nghiệp của mình.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Để đăng ký học Liên thông Cao đẳng hộ sinh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Hộ sinh (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, bạn có thể công tác tại các Bệnh viện Trung ương và địa phương, trạm y tế xã, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng….với công việc chính là chăm sóc sản phụ, và tư vấn cho thai phụ trước – trong – và sau quá trình sinh nở, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp. Những công việc chính của nữ Hộ sinh cụ thể như sau:

• Trực tiếp theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ,  chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ.
  • Động viên, chia sẻ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
  • Theo dõi, phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất để xử lý kịp thời tai biến xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế được tử vong.
  • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp .
  • Hỗ trợ phụ nữ sau sinh phục hồi nâng cao sức khoẻ, tư vấn kế hoạch hoá gia đình.
  • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
  • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.

Có thể nói, hộ sinh đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc thai kỳ và sức khỏe của phụ nữ, là người tư vấn cho mọi phụ nữ ngay từ khi dậy thì đến sau mãn kinh. Trong bối cảnh dân số ngày càng tăng, số trẻ em chào đời ngày càng nhiều như hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng được người dân quan tâm, nhờ đó, vai trò của nữ hộ sinh cũng được nâng cao trong xã hội, giống như những “bà mụ” mang lại niềm hạnh phúc cho sản phụ khi chào đón mỗi em bé ra đời.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-ho-sinh-pasteur

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội

Nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, yêu thích ngành Hộ sinh, mong muốn có một công việc ổn định, xin việc dễ dàng sau khi ra trường…Hãy đăng ký học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh để tạo nền móng kiến thức vững chắc cho con đường công danh sau này của mình.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội 2018 thí sinh có thể gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn