Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không? Ngành Y Dược là ngành học luôn tạo ra những cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không? Miễn giảm 100% học phí năm 2020 cho tất cả các thí sinh đăng ký học tại Trường Cao đẳng...

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?


  Ngày viết : 15/10/2020 15:26          Lượt xem : 633


Ngành Y Dược là ngành học luôn tạo ra những cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Vậy học Cao đẳng Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Công việc Điều dưỡng viên rất đa dạng và đem lại thu nhập tốt

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc hay không?

Điều dưỡng là ngành học không còn xa lạ với tất cả mọi người, đây cũng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống y tế Việt Nam và có vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Các Điều dưỡng viên chính là các trợ thủ đắc lực không thể thiếu của bác sĩ trong các ca kíp mổ, phẫu thuật và chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, họ cũng có vai trò cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân gia đình, cộng đồng và xã hội. Công việc của Điều dưỡng viên tại bệnh viện rất đa dạng, quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cụ thể công việc như sau:

 • Thực hiện giải đáp thắc mắc cho người bệnh và gia đình bệnh nhân về tình trạng sức khỏe.
 • Hướng dẫn và thực hiện công tác tiếp đón bệnh nhân, thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh.
 • Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc bản thân để đảm bảo cũng như hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.
 • Thực hiện các kỹ năng xử lý lâm sàng, theo dõi tình trạng tiến triển của người bệnh.
 • Động viên bệnh nhân, truyền tải những mong muốn, những nguyện vọng của bệnh nhân đến bác sĩ phụ trách.
 • Trường hợp bệnh nhân qua đời các điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để bàn giao cho nhà xác.
 • Chịu trách nhiệm trong công tác quản lý thiết bị y tế, máy móc Y tế và dụng cụ trong bệnh viện theo đúng sự phân công.

Nhờ chiếm một vị trí quan trọng và nhu cầu sử dụng nhân lực ngày càng tăng cao nên càng có nhiều bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng. Theo đó, tốt nghiệp ngành này bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn có cơ hội làm việc tại các nước đang phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức. Chính vì thế có thể nói cơ hội việc làm khi học ngành Điều dưỡng là rất hấp dẫn, đây cũng là ngành nghề được các chuyên gia đánh giá sẽ trở thành ngành nghề xu hướng trong những năm tới.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Không chỉ cam kết giới thiệu việc làm cho các bạn trẻ mà Nhà trường còn áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí cho các bạn trẻ trong năm học 2020. Theo đó, HĐQT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2020 đối với học sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trước ngày 25/10/2020. Đây là những cơ hội học tập vô cùng tốt mà các bạn trẻ không nên bỏ qua, nhất là khi cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng đang mở rộng.

Để đảm bảo cơ hội miễn giảm học phí, các thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội:Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 


Cao đẳng Y Dược

Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện