Theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm như thế nào?

Tuy rằng là một ngành học hot nhưng rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học không biết theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm như thế nào?

Có nên đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 không?

Theo thông tin từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur cho biết, hiện nay có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng nhưng còn rất mơ hồ về việc làm nên đôi khi bị phân tâm. Một thực trạng nữa là nhiều em sinh viên thấy có quá nhiều các bạn đăng ký học thì lo lắng liệu cơ hội việc làm sau khi ra trường có còn không. Hay cũng như các ngành học khác ra trường về nhà ở với cha mẹ, làm ruộng, làm nông, đi làm công nhân. Tuy nhiên các chuyên gia đầu ngành tư vấn, ngành điều dưỡng được xếp vào 1 trong những ngành có cơ hội việc làm lớn. Hơn nữa hệ thống ngành y tế nước ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó có ngành điều dưỡng. Đặc biệt điều này không chỉ xảy ra ở nước ta mà còn xảy ra ở nhiều các nước trên thế giới, càng tạo ra cơ hội việc làm ổn định cho người học. Vì thế các thí sinh vốn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.

Tuy rằng nguồn nhân lực còn khan hiếm nhưng các nhà tuyển dụng vẫn đưa ra những yêu cầu rất khắt khe cho người học, vì thế vấn đè chuyên môn khi còn theo học các Điều dưỡng viên phải đảm bảo được. Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh ngành y – điều dưỡng, do đó các thí sinh cần phải thận trong và cân nhắc để đảm bảo chuyên môn học vấn cho mình. Các thí sinh có thể tham khảo các địa chỉ tuyển sinh đào tạo uy tín như: Đại học Y, Đại học Điều Dưỡng Nam Định, Đại Học Y Dược TPHCM, Đại Học Y Thái Bình, Học Viện Quân Y, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận những công việc gì?

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Vậy học điều dưỡng có dễ xin việc không? Trên thực tế ngành điều dưỡng được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao trên thế giới hiện nay. Có khoảng 90% sinh viên học ngành điều dưỡng đều có thể xin được việc làm và làm được việc với mức thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Sinh viên học ngành điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau, cụ thể:

• Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước các Điều dưỡng có thể đi làm việc tại nước ngoài. Với lợi thế thiếu hụt tình trạng nhân lực và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao như hiện nay thì đòi hỏi nước ta phải “cho ra lò” một nguồn nhân lực lớn, đây chính là thách thức rất lớn nhưng cũng là cơ hội cho các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 để chớp lấy những cơ hội vàng này bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với điều kiện các bạn tốt nghiệp THPT, BTVH trở lên. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur