Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì và có xin được việc không là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bởi từ trước đến nay đa số người học đều luôn mặc định một suy nghĩ học Văn bằng 2 cao đẳng Dược ra chỉ để bán thuốc.

hoc-van-bang-2-cao-dang-duoc-ra-truong-lam-giTốt nghiệp văn bằng 2 cao đẳng Dược ra trường sẽ làm gì?

Khi quyết định học chuyển đổi ngành nghề sang lĩnh vực Dược tức là người học đã định hướng nghề nghiệp của mình luôn xoay quanh vòng đời của một viên thuốc từ những khâu nuôi trồng dược liệu đến bào chế và cuối cùng là cách tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Các bạn sinh viên khi theo học văn bằng 2 cao đẳng Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về thuốc để sau này khi ra trường có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực như kiểm nghiệm thuốc trong các công ty sản xuất thuốc, các xí nghiệp cho đến làm việc tại các bệnh viện có khoa Dược sản xuất và điều chế thuốc thông thường hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc.

Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng dược hệ chính quy bạn có thể làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho thấy thì tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần các Dược sĩ đang làm việc chủ yếu ở những cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì vậy ngành Dược hiện nay đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất nhiều. Đặc biệt là những Dược sĩ có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.

Dược sĩ làm việc ở khâu nghiên cứu công thức thuốc

Để có thể tạo dựng được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm tốt, khác biệt so với đối thủ cũng như đối với những sản phẩm trước đó của công ty, thì tầm quan trọng của khâu nghiên cứu thuốc là điều không ai có thể chối bỏ. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn. Đây là việc đòi hỏi Dược sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, Mà người tạo nên sự khác biệt đó chính là những dược sĩ công tác trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc. Ở vị trí này, các bạn có thể làm việc cho các trung tâm nghiên cứu thuốc mới của cơ quan nhà nước, của các bệnh viện, trường đại học lớn, hay làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn sâu rộng và nhiều tố chất khác như tính cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên trì… Tuy nhiên, khi làm tốt công việc của mình, tạo nên được một công thức thuốc đặc biệt thì mức thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Phong-thuc-hanh-truong-cao-dang-pasteur

Phòng thực hành – Trường cao đẳng Y Dược Pasteur

Dược sĩ làm việc ở khâu bào chế, sản xuất thuốc

Sau khi đã nghiên cứu xong công thức, thuốc sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất thử nghiệm, nếu vượt qua được quá trình kiểm nghiệm thử nghiệm khắt khe thì mới tiến hành sản xuất đại trà. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.
Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc, chính vì vậy nguồn nhân lực cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Những Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.

Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . . .)

Tuy ngành Dược nước ta đã có nhiều phát triển nhưng vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Việc phân phối và tiếp thị thuốc đến tay người tiêu dùng là công việc mà nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược mà trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang đảm nhận, không những thế khi cầm tấm bằng Dược sĩ cao đẳng trên tay bạn cũng đã đủ điều kiện để mở quầy thuốc tại nhà.

Đảm nhận công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc:

Việc kiểm nghiệm được rất nhiều sinh viên ưa thích, vì đây là công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn. Đổi lại bạn được làm việc ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh, phòng kiểm nghiệm chất lượng thuốc của các xí nghiệp công ty.

Làm việc ở Bệnh viện

Đây được xem là môi trường đào tạo tốt nhất cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Cao Đẳng Dược. Tại đây, các bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra, và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, các bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc cơ đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-duoc-2

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng Dược năm 2017

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để đăng ký học.

ĐĂNG KÍ TRỰC TUYẾN

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược gửi thì gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Hà Nội tại: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *