Khám phá lợi ích “thần kỳ” từ phương pháp châm cứu bấm huyệt

Chỉ với tác động của lực tay, cây kim nhỏ, phương pháp châm cứu bấm huyệt thu được hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong vấn đề giảm đau.

Châm cứu bấm huyết phương pháp chữa bệnh mang nhiều ưu điểm

Trong nhiều thế kỷ qua, châm cứu bấm huyệt được biết đến như một phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền khi sử dụng rất rộng rãi tại các nước Châu Á. Những năm trở lại đây lợi ích của phương pháp này ngày càng được đánh giá cao khi châm cứu bấm huyệt mang đến sự khởi sắc mới cho nền y tế và sức khỏe của người bệnh.

Châm cứu bấm huyệt giúp điều trị các cơn đau mãn tính

Giảm đau là một trong những tác dụng đầu tiên phải kể đến của phương pháp chữa bệnh bằng chấm cứu, bấm huyệt mà bệnh nhân có thể cảm nhận ngay từ lần trị liệu đầu tiên. Với tác dụng vượt trội từ những cây kim nhỏ dùng trong đông y có thể giúp người mắc các bệnh mãn tính có thêm cơ hội thoát khỏi những cơn đau dày vò, dai dẳng từ đau đầu, đau lưng, sưng khớp hay đau vai gáy. Nhờ đem lại ích tuyệt vời này mà châm cứu bấm huyệt ngày càng khẳng định vai trò của mình trong công tác điều trị đối với bản thân người bệnh.

Giảm đau là một trong những tác dụng tuyệt vời nhất của châm cứu bấm huyệt

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Trong nhiều nghiên cứu mới nhất của các thầy thuốc đã khẳng định rằng, châm cứu, bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột dạ dày và cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải vì sao các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa phải sử dụng phương pháp kết hợp châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc.

Giúp hệ thần kinh làm việc tốt hơn

Tạm bỏ qua những công dụng trị bệnh thần kỳ từ phương pháp này, trong cuộc sống mệt mỏi và đầy căng thẳng ngày nay nhiều người đã tìm đến châm cứu bấm huyệt để đả thông kinh mạch, giúp tinh thần thoải mái dễ tĩnh tâm, thư thái và dễ dàng kiểm soát trạng thái của mình tốt nhất. Chính vì vậy mà phương pháp này được các bác sĩ Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sử dụng ngày càng nhiều cho các trường hợp bệnh nhân hay căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Hiệu quả của phương pháp này đem đến cho sức khỏe con người là điều không thể phủ nhận tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện và ai cũng có thể ứng dụng được. Để đạt được hiệu quả như mong muốn và tránh những trường hợp đáng tiếc, chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín, được giới chuyên môn đánh giá cao trước khi sử dụng.

Châm cứu bấm huyệt giúp trẻ hóa làm da ở nữ giới

Nâng cao sức khỏe vẻ đẹp cho làn da nhờ châm cứu bấm huyệt

Một tin vui dành cho nữ giới là việc thường xuyên áp dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu, tạo săn chắc cơ mặt và thúc đẩy sản xuất collagen làm căng trẻ hóa làn da. Chính vì vậy, giờ đây phương pháp châm cứu bấm huyệt không chỉ được dùng trong chữa bệnh mà còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

Nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc

Nếu chỉ sử dụng thuốc để điều trị bệnh thì khả năng phục hồi sức khỏe là có nhưng khá chậm, tuy nhiên nếu biết khéo léo kết hợp giữa việc sử dụng thuốc và ứng dụng với phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đến 47% so với những bệnh nhân chỉ điều trị bằng thuốc. Đây là một kết quả rất khả quan mà không phải phương pháp chữa bệnh nào cũng có thể đạt được.

Học Văn bằng 2 Y học cổ truyền mang đến cơ hội phát triển việc làm trong tương lai

Với những hiệu quả bất ngờ từ việc sử dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt vào trong chữa bệnh đã đem đến một kết quả đáng mừng cho người bệnh, đặc biệt phương pháp này còn được đánh giá là tối ưu hơn so với việc chữa bệnh bằng tây y. Hiển nhiên khi việc điều trị mang đến kết quả tốt mà giúp tiết kiệm chi phí đã không ít người bệnh lựa chọn phương pháp trên để cứu rỗi sức khỏe bản thân. Trước nhu cầu chữa và điều trị bệnh gia tăng, nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền cũng trở lên “có giá” hơn cả. Vì thế mà không ít các cử nhân, người đi làm đã “quay đầu” lựa chọn học Văn bằng 2 Y học cổ truyền để làm bàn đạp giúp bản thân tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp ở một ngành nghề được đánh giá có tiềm năng lớn mạnh trong tương lai cũng như giúp bản thân thoát khỏi vòng xoáy của vấn nạn thất nghiệp đang xảy ra ngày càng nhiều trong thời buổi “người khôn của khó”.

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *