Kinh nghiệm cho các dược sĩ mở hiệu thuốc tây kinh doanh đạt hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh hiệu thuốc tây hiệu quả sẽ là những bí kíp bỏ túi cho các dược sĩ. Đây được coi là bài học bổ ích để sớm thành công trên con đường kinh doanh về sau.

Bỏ túi những kinh nghiệm mở quầy thuốc

Dược sĩ bỏ túi những kinh nghiệm mở quầy thuốc

Như chúng ta đã biết, ngành dược là một lĩnh vực kinh doanh mang lại siêu lợi nhuận. Vì vậy, những người học và tốt nghiệp chuyên ngành Dược đều muốn mở cho mình một cửa hiệu thuốc tây. Tuy nhiên công việc làm ăn của bạn sẽ nhanh chóng trở lên thất bát nếu không nắm vững đủ các món nghề cũng như hiểu về quy trình sử lý.

Cần xin được giấy phép kinh doanh quầy thuốc

Việc mở quầy thuốc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn so với mở nhà thuốc vì thế việc xin được giấy phép kinh doanh cũng không thực sự quá khó. Giấy phép kinh doanh được coi là giấy thông hành cũng như đảm bảo quầy thuốc của bạn đi vào hoạt động một cách bình thường mà không bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”. Theo đó, người đứng tên chịu trách nhiệm quản lý phải là người tốt nghiệp chuyên ngành Y dược. Có kinh nghiệm bán thuốc. Sau khi bạn xin được giấy chứng nhận thì việc còn lại là chuẩn bị hồ sơ xin để được cấp giấy chứng nhận GPP – thực hành tiêu chuẩn nhà thuốc.

Nơi nhập hàng uy tín

Theo kinh nghiệm cũng như chia sẻ của các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì hiện nay, có không ít các công ty dược hình thành và phát triển. Vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Mở hiệu thuốc tây sẽ có rất nhiều các loại thuốc khác nhau. Do đó, nơi bạn lấy hàng cũng vì thế mà nhiều nhà cung cấp. Hãy liên hệ với các nhà sản xuất để nhận được nhiều ưu đãi từ họ. Bên cạnh đó cũng cần liên hệ với các trình dược viên để nhận thêm tư vấn về sản phẩm thuốc. Vì mỗi năm, thuốc được sáng chế ra rất nhiều. Vì vậy luôn phải theo dõi sự biến đổi này để nhập thêm những thuốc mới có nhằm giữ chân khác hàng.

Lựa chọn địa điểm mở quầy thuốc

Kinh doanh thành công hay không phụ thuộc một phần vào địa điểm. Tốt nhất hãy lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp như cạnh các bệnh viện, gần trường học, khu dân cư đông đúc. Địa điểm đẹp, đông người qua lại là điều kiện thuận lợi để phát triển công việc kinh doanh. Tuy nhiên những địa điểm đắc địa thường là những nơi có giá cả thuê mặt bằng khá cao vì thế cũng cần cân nhắc các chi phí đi kèm.

Để việc kinh doanh trở lên hiệu quả các dược sĩ cần có vững kinh nghiệm trước khi làm

Để việc kinh doanh trở lên hiệu quả các dược sĩ cần có vững kinh nghiệm trước khi làm

Ứng dụng công nghệ vào bán hàng

Mở hiệu thuốc tây có rất nhiều các loại hàng hóa sản phẩm thuốc khác nhau. Vì thế việc kiểm soát được toàn bộ hàng hóa có trong cửa hàng sẽ rất khó khăn. Theo kinh nghiệm của Hoàng Lan từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết, để việc quản lý và kinh doanh được thuận tiện và chính xác hơn thì các quầy thuốc cần có phần mền quản lý. Phần mềm này sẽ giúp thanh toán các giao dịch, hóa đơn bán hàng. Ngoài ra, còn hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh. Thông qua phần mền này mọi hoạt động giao dịch từ bán hàng, nhập hàng hay trả xuất hàng đều được máy lưu lại. Qua đó, hệ thống tự động cập nhật số liệu liên quan, trả về các danh mục.

Với sự chính xác và tiện lợi này bạn hoàn toàn nắm bắt được số lượng hàng tồn trong kho, hàng đã bán để biết được tình hình kinh doanh.

Dễ nhận thấy với kinh nghiệm mở hiệu thuốc tây mang luôn lại nhiều thành công nếu bạn áp dụng đúng.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *