Tốt nghiệp bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy ở thành phố không? Tốt nghiệp bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy ở thành phố không?5 (100%) 1 vote Nhiều người học xong Cao đẳng Dược muốn tự mình mở quầy thuốc tại thành phố nhưng băn khoăn không biết cơ chế cũng như điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân là gì? Dược sĩ Cao...

Tốt nghiệp bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy ở thành phố không?


  Ngày viết : 08/10/2018 15:33          Lượt xem : 344


Tốt nghiệp bằng Cao đẳng Dược có được mở quầy ở thành phố không?
5 (100%) 1 vote

Nhiều người học xong Cao đẳng Dược muốn tự mình mở quầy thuốc tại thành phố nhưng băn khoăn không biết cơ chế cũng như điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân là gì?

Mở quầy thuốc tại thành phố cần những điều kiện gì?

Mở quầy thuốc tại thành phố cần những điều kiện gì?

Trước khi có ý định mở quầy thuốc chúng ta cần hiểu rõ mô hình quầy thuốc là gì, chúng khác nhà thuốc ở chỗ nào. Trước những thắc mắc của nhiều bạn trẻ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có những chia sẻ như sau: Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên. Quầy thuốc, đại lý bán thuốc, tủ thuốc trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…  Xét về mức độ thì để được phép mở nhà thuốc là điều rất khó còn mở đại lý và quầy thuốc khá đơn giản.

Học Cao đẳng Dược ra có mở được quầy thuốc không?

Có thể nói trong tất cả các công việc của người Dược sĩ thì bán thuốc luôn được khá nhiều lựa chọn bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều đối tượng, mức lương tương xứng, không yêu cầu cao về trình độ… Chính vì những lợi thế đặc biệt lên hiện nay những người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng đến học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng đều mong muốn được đảm nhiệm công việc bán thuốc. Hoặc mở một quầy thuốc tư nhân đứng tên mình để kinh doanh. Trước kia việc mở quầy thuốc rất khó khăn nhưng hiện tại theo luật định mới đã được giảm tải và dễ dàng hơn. Căn cứ theo pháp luật hiện hành, để được mở một quầy thuốc thì bạn phải có chứng chỉ hành nghề dược và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Bên cạnh đó bạn cũng phải có chuyên môn về thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng. Dựa vào những điều kiện và quy định trên bạn có thể căn cứ vào đó để mở quầy thuốc đứng tên mình.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là trường chuyên đào tạo dược sĩ trình độ hệ cao đẳng, Liên thông, Văn bằng 2. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Dược sĩ chính quy và có thể sử dụng tấm bằng trên để xin việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay mở quầy thuốc riêng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đơn vị đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ cũng như nhận thấy bản thân mình phù hợp với năng lực bản thân, các em có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo mẫu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản photo công chứng
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trên các em có thể Đăng ký trực tuyến trên hệ thống website của trường. Sau khi nhận được thông tin đăng ký tuyển sinh Nhà trường sẽ tiến hành gọi điện để xác nhận và làm thủ tục nhập học cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất