Pin It
Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân hiện nay Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân hiện nay5 (100%) 2 votes Tốt nghiệp chuyên ngành Dược ai cũng mong muốn bản thân có thể mở quầy thuốc để kinh doanh, tuy nhiên điều kiện mở quầy thuốc là gì? Người tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc...

Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân hiện nay


  Ngày viết : 09/10/2018 15:58          Lượt xem : 274


Tìm hiểu về điều kiện mở quầy thuốc tư nhân hiện nay
5 (100%) 2 votes

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược ai cũng mong muốn bản thân có thể mở quầy thuốc để kinh doanh, tuy nhiên điều kiện mở quầy thuốc là gì? Người tốt nghiệp Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Cần điều kiện gì để có thể mở quầy thuốc tư nhân

Cần điều kiện gì để có thể mở quầy thuốc tư nhân

Có lẽ trong tất cả những mặt hàng kinh doanh, kinh doanh thuốc là nghề cần người làm có nhiều hiểu biết cũng như cần được đầu tư nhất. Cũng như đây là nghề được nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược lựa chọn bởi công việc nhàn hạn, vốn đầu tư không quá lớn, mức thu nhập ổn định, đặc biệt phù hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng hiện nay để mở được quầy thuốc tư nhân các bạn cần những điều kiện gì?

Điều kiện mở quầy thuốc tây tư nhân

Mô hình kinh doanh quầy thuốc hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên để việc mở quầy thuốc được “đầu xuôi đuôi lọt”, các bạn cần nắm vững những điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ hành nghề do Sở Y Tế cấp
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp

Ngoài việc đảm bảo đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp chuyên môn những người có ý định kinh doanh quầy thuốc tư nhân cần đảm bảo tốt cả yếu tố cơ sở vật chất, điều kiện kinh doanh…

Cũng theo chia sẻ của những bạn sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì số vốn cần bỏ ra để kinh doanh thuốc tây ở các thành phố lớn tối thiểu trên 100 triệu đồng đã bao gồm nhiều chi phí đi kèm. Số vấn này có thể thấp hơn nếu bạn kinh doanh ở thị trấn hoặc địa phương.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo sinh viên theo mô hình nhà thuốc bệnh viện

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo sinh viên theo mô hình nhà thuốc bệnh viện

Tốt nghiệp trình độ Dược sĩ cao đẳng có được mở quầy thuốc không?

Căn cứ vào khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Như vậy tốt nghiệp chuyên ngành Dược bậc cao đẳng, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm. Tuy nhiên căn cứ theo điểm b,c,d khoản 4, điều 15, nghị định 79/2006/NĐ-CP thì những ai đã tốt nghiệp hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng Dược và có 2 năm thực nghiệm tay nghề tại các cơ sở chuyên môn hợp pháp thì hoàn toàn đủ điều kiện làm chủ quầy thuốc tư nhân.

Bên cạnh đó những người tốt nghiệp dược sĩ trình độ cao đẳng ngoài việc có thể mở quầy thuốc các bạn cũng có thể làm những công việc khác như:

  • Trình dược viên
  • Makerting dược
  • Nhân viên bán thuốc
  • Nhân viên kiểm nghiệm và phân bố thuốc
  • Tham gia vào quá trình sản xuât phân phối thuốc
  • Trực tiếp tham gia vào giảng viên chuyên môn ngành dược ở những cơ sở đào tạo y dược.

Ngoài ra còn vô vàn những công việc khác nhau mà người dược sĩ có thể đảm nhận.

Trong tương lai nếu mong muốn được mở quầy thuốc tư nhân cũng như có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực ngành Dược các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT có thể Đăng ký trực tuyến học chuyên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, một địa chỉ đào tạo Y dược uy tín trong nhiều năm liền. Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Trường còn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược để giúp thí sinh có thể mở rộng cơ hội việc làm cũng như gia tăng thu nhập trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất