Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Điểm liệt được tính như thế nào?

Trái với nhiều suy đoán trước đó, cách tính điểm liệt thi THPT quốc gia năm 2018 đã được thay đổi ở phút chót.

Cách tính điểm liệt THPT quốc gia năm 2018

Cách tính điểm liệt THPT quốc gia năm 2018

Quy định về mức điểm liệt kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Những thông tin mới liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang thu hút sự chú ý của đông đảo thí sinh và phụ huynh. Trong đó, điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng là một trong những thông tin được thí sinh đặc biệt quan tâm.  Theo đó, thí sinh có thể cập nhật thông tin của ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược về cách tính điểm liệt như sau:

Trước khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra, trong Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi Quy chế thi THPT quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu có đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên. Vì thế năm nay điểm liệt của thí sinh được coi là 1,0 chứ không phải 3,0 như nhiều thông tin đã đồn đoán trước đó. Còn đối với môn tổ hợp, tuy thi 3 môn nhưng ba bài thi lại tính thang điểm 10 nên nếu ba môn cộng lại mà chỉ 1,0 là điểm liệt. Không được môn nào trong ba môn bị điểm 0.

Ngày hôm qua (27/6), buổi sáng sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Tổ hợp cuối cùng, buổi chiều cùng ngày Bộ đã chính thức họp báo và công bố kết quả bài thi các môn. Thí sinh có thể dựa vào kết quả thi mà Bộ đã công bố để tính số điểm cũng như đưa ra phương án xét tuyển tiếp theo.

Về cơ bản cách tính điểm trong năm 2018 sẽ giống với năm 2017

Về cơ bản cách tính điểm trong năm 2018 sẽ giống với năm 2017

5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp chỉ là tin đồn

Ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia khép lại cũng chính là lúc trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xoay quanh điểm số và cách tính điểm từng môn. Cụ thể có một thông tin cho rằng thí sinh phải đạt 5 điểm/môn mới đỗ tốt nghiệp khiến không ít thí sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng. Để xác thực thông tin trên là đúng hay sai, trang tin tức Cao đẳng Điều dưỡng đã liên hệ và chính thức có phản hồi về thông tin này. Đại diện của Vụ Giáo dục Đại học khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Từ trước đến nay, điểm để xét tốt nghiệp vẫn là 5,0 điểm, đây là điểm trung bình của các môn thi THPT quốc gia cộng với điểm trung bình năm học lớp 12, sau đó chia cho 2 rồi cộng với điểm ưu tiên, không phải là điểm của từng môn thi. Về cơ bản công thức tính điểm năm 2018 sẽ giống với năm 2017, nếu có thay đổi thì đã thay đổi thì đã thay đổi trước đó chứ không phải bây giờ.

Trước thông tin đính chính này thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về cách tính điểm thi THPT quốc gia năm 2018. Ở thời điểm này thí sinh nên dành một chút thời gian để nghỉ ngơi sau những ngày ôn luyện vất vả và chuẩn bị tinh thần cho một trình trình học tập phía trước.

Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo Cao đẳng Y Dược Hà Nội uy tín – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Đăng kí trực tuyến: Click Tại đây

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *