Cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT

Sau khi biết đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các thí sinh đã tính được điểm thi của mình. Vậy điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào ĐH, CĐ ra sao?

Cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT

Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng luôn cập nhật liên tục về lịch thi cũng như thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời điểm này, rất nhiều thí sinh đã có ý định điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Vậy phải làm như thế nào?

Thời gian điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018 là khi nào?

Theo lịch làm việc của Kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT vừa công bố mới đây, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) sau khi có kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia. Dưới đây là cập nhật của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm nay. Chi tiết như sau:

• Cách 1: Điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến:

Cách này được thực hiện bắt đầu từ khi ngày 19/7 thí sinh sẽ bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến đến 17h ngày 26/7. Chuyên gia tư vấn tuyển sinh lưu ý: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng theo thời gian đã công bố trước đó, sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp chính thức khi đăng kí dự thi để thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Thí sinh lưu ý phương thức này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng đăng kí xét tuyển không lớn hơn so lượng nguyện vọng đã đăng kí ban đầu thì mới có hiệu lực.

• Cách 2: Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng kí xét tuyển:

Từ ngày 19/7 đến 17h ngày 28/7/ 2018 thí sinh sau khi thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng kí xét tuyển trong thời gian này. Phương thức này dành cho thí sinh muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng trước đó. Thí sinh cần ghi rõ đầy đủ thông tin vào phiếu và gửi trực tiếp phiếu thông tin về các điểm thu hồ sơ đồng thời nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng theo. Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã  ngành, mã tổ hợp đăng kí xét tuyển theo quy định của bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra trước đó một cách chính xác thì mới được công nhận.

Sau khi biết kết quả thi, nếu bạn tốt nghiệp THPT Quốc gia thì có thể xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018.

Thời gian điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018 là khi nào?

Lịch làm việc của Kỳ thi THPT Quốc gia sau khi công bố điểm thi ra sao?

Sau khi biết điểm thi thì các bạn thí sinh cần chú ý một số mốc thời gian quan trọng như sau:

Công bố kết quả thi. Các Hội đồng thi Các sở GDĐT; các đơn vị ĐKDT Ngày 11/7/2018
Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Các sở GDĐT Các trường phổ thông Chậm nhất ngày 15/7/2018
Cập nhật vào phần mềm QLT và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GDĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT. Các sở GDĐT Cục QLCL Chậm nhất ngày 17/7/2018
Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh. Hiệu trưởng trường phổ thông Chậm nhất ngày 20/7/2018
In và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh. Các Hội đồng thi Các sở GDĐT; các đơn vị ĐKDT Chậm nhất ngày 20/7/2018
Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi. Các đơn vị ĐKDT Từ ngày 11/7 đến hết ngày 20/7/2018
Các đơn vị ĐKDT chuyển dữ liệu phúc khảo cho sở GDĐT. Các đơn vị ĐKDT Các sở GDĐT Chậm nhất ngày 20/7/2018
Sở GDĐT chuyển dữ liệu phúc khảo cho Hội đồng thi. Các sở GDĐT Các Hội đồng thi Chậm nhất ngày 21/7/2018
Tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Các Hội đồng thi Cục QLCL; các sở GDĐT, các trường ĐH, CĐ Hoàn thành chậm nhất ngày 28/7/2018
Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo. Các sở GDĐT Các trường phổ thông Chậm nhất ngày 30/7/2018
Cập nhật vào phần mềm QLT; gửi báo cáo và dữ liệu kết quả tốt nghiệp THPT chính thức về Cục QLCL. Các sở GDĐT Cục QLCL Chậm nhất ngày 01/8/2018
Gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GDĐT. Các sở GDĐT Văn phòng Bộ GDĐT Chậm nhất ngày 05/8/2018

Lịch làm việc của Kỳ thi THPT Quốc gia sau khi công bố điểm thi ra sao?

Thông tin trên đây rất hữu ích với các bạn thí sinh quan tâm và giúp các bạn điều chỉnh nguyện vọng phù hợp và chính xác.

Nguồn truongcaodangyduocpasteur.edu.vn