Pin It
Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018 Trong năm 2018, Bộ GDĐT không quy định điểm sàn Đại học mà sẽ để tự các trường đưa ra và chịu trách nhiệm về việc đào tạo học sinh, vậy thí sinh làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học để biết mình đỗ hay trượt?

Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018


  Ngày viết : 27/03/2018 08:53          Lượt xem : 1099


Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018
5 (100%) 4 votes

Trong năm 2018, Bộ GDĐT không quy định điểm sàn Đại học mà sẽ để tự các trường đưa ra và chịu trách nhiệm về việc đào tạo học sinh, vậy thí sinh làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học để biết mình đỗ hay trượt?

Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018

Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018

Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT) đã có chia sẻ về cách xác định điểm sàn trong tuyển sinh năm 2018.

Làm thế nào để xác định điểm sàn Đại học năm 2018

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết năm nay, các trường được trao quyền tự chủ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (trừ các ngành đào tạo giáo viên). Tuy nhiên, Bộ GDĐT yêu cầu sau khi có điểm thi, các trường phải công bố công khai điểm sàn nhận xét tuyển trước khi thí sinh thay đổi nguyện vọng và phải nhập lên cơ sở dữ liệu thi tuyển sinh để quản lý.

Trên cơ sở đó, các phương tiện truyền thông hoặc Bộ GDĐT có thể lập danh sách điểm sàn của các trường (như một cách đơn giản xếp hạng chính sách chất lượng đầu vào của trường) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để công khai, minh bạch thông tin cho thí sinh có sự lựa chọn phù hợp và để các trường phải giữ uy tín, xây dựng “thương hiệu” cho mình.

“Nếu thấy những tổ hợp quá bất thường, chúng tôi sẽ trao đổi, yêu cầu nhà trường giải trình những nội dung trên. Nếu không có căn cứ thuyết phục, chúng tôi có thể lựa chọn những trường có dấu hiệu tiêu cực này để trước hết, kiểm tra, thanh tra về các điều kiện đảm bảo chất lượng, việc thực hiện các quy định về tuyển sinh, đào tạo, việc đảm bảo chuẩn đầu ra và việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Những trường chất lượng thấp sẽ bị cảnh báo; nếu có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, thậm chí đến dừng tuyển sinh và công khai cho xã hội biết để phòng ngừa chung” – Bà Phụng nói.

Cách xác định tổ hợp tuyển sinh của các trường Đại học 

Cách xác định tổ hợp tuyển sinh của các trường Đại học

Cách xác định tổ hợp tuyển sinh của các trường Đại học 

Ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp được thông tin từ Bà Nguyễn Kim Phụng, theo đó thực hiện quy định tại Điều 34 của Luật Giáo dục đại học: “Cơ sở giáo dục đại học tự chủ quyết định phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh”, Quy chế tuyển sinh đã quy định: Các trường được “Sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi Toán, Ngữ văn để xét tuyển. Các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo; không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành”. Như vậy, các trường được đảm bảo quyền tự chủ nhưng phải có trách nhiệm giải trình về việc các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển có gắn với yêu cầu của ngành đào tạo hay không và quy trình xác định tổ hợp tuyển sinh như thế nào?

Thí sinh nên cân nhắc kỹ khi đăng ký bởi nếu có thí sinh chưa suy nghĩ chín chắn vào trường không phải bằng kiến thức nền tảng vững chắc thì cũng khó tiếp thu kiến thức, không hứng thú trong khi học và sau này, nếu có tốt nghiệp cũng khó xin việc làm hoặc xin được việc làm thì cũng khó trở thành công việc yêu thích, đam mê, để cống hiến và phát triển… Thậm chí, nhiều thí sinh bỏ học giữa chương trình thường rơi vào những trường hợp này, chấp nhận mất học phí, thời gian, công sức.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất