Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023 áp dụng điều kiện tuyển sinh như thế nào?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh tham gia tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện đầu vào theo quy định.

Địa chỉ nên Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023 Địa chỉ nên Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học 2023

Xét nghiệm Y học không phải là ngành mới trong hệ thống ngành Y tế tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, với sự phát triển của Y học hiện đại cùng nhu cầu của người dân ngày một tăng cao, ngành Xét nghiệm đang ngày một thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ.

Đáng chú ý, đây cũng đang là ngành yêu thích của nhiều bạn trẻ hiện nay. Cùng với xu thế nâng cao chất lượng ngành Y tế, việc học tập, rèn luyện, cải thiện bằng cấp, tay nghề được các quốc gia trên thế giới quan tâm và dành nhiều ưu ái cho những những cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Theo đó, những Xét nghiệm viên Trung cấp có thể Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Đại học Xét nghiệm để phù hợp với xu thế phát triển và nâng cao giá trị của bản thân.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2023 là gì?

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục triển khai Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Thí sinh tham gia cần đáp ứng được các quy định về điều kiện đầu vào. Cụ thể thông tin này cũng đã được Nhà trường thông báo trên các phương tiện truyền thông nên thí sinh trên cả nước có thể dễ dàng cập nhật.

Theo thông báo, điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Xét nghiệm; bằng tốt nghiệp THPT/BTVH;
 • Thí sinh cần đáp ứng yếu tố về sức khỏe theo quy định nhằm tránh tình trạng gián đoạn trong quá trình học;
 • Lý lịch thí sinh cần rõ ràng, không vi phạm pháp luật.

Theo đó, thí sinh không cần thi tuyển áp lực như những năm trước. Thay vào đó, thí sinh chỉ cần đáp ứng được quy định về bằng cấp, chuẩn chất lượng theo quy định về đầu vào của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đồng thời, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học với các giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm;
 • 02 bản photo công chứng bằng học bạ/sổ học tập Trung cấp Xét nghiệm;
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT;
 • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh;
 • 02 bản sao giấy khai sinh;
 • 02 bản photo công chứng CMND hoặc thẻ căn cước;
 • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu;
 • Giấy khám sức khỏe.

Nếu thí sinh chưa rõ hơn về điều kiện đầu vào cũng như các vấn đề khác, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường để được giải đáp chi tiết hơn.

Tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học trên toàn quốc

Tuyển sinh Liên thông ngành Cao đẳng Xét nghiệm Y học trên toàn quốc

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học

Sau khi thí sinh đáp ứng những điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học, thí sinh có thể chủ động đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách đăng ký ssau:

Cách 1: Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN bằng đường link sau: https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Cách 2: Thí sinh có thể lựa chọn một trong các cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đến trực tiếp đăng ký và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Cách 3: Thông qua đường bưu điện, thí sinh gửi hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Địa chỉ Nhà trường thí sinh có thể liên hệ:

 • Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
 • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
 • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *