Pin It
Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine3.5 (70%) 2 votes Men tiêu hóa Neopeptine có tác dụng điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu do biếng ăn, tiêu hóa kém…vậy sử dụng men tiêu hóa Neopeptine người dùng có cần lưu ý gì không? Nên hay không nên sử dụng Tanganil? Thuốc Levofloxacin...

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine


  Ngày viết : 14/01/2018 10:11          Lượt xem : 7582


Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine
3.5 (70%) 2 votes

Men tiêu hóa Neopeptine có tác dụng điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu do biếng ăn, tiêu hóa kém…vậy sử dụng men tiêu hóa Neopeptine người dùng có cần lưu ý gì không?

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Neopeptine – thông tin hữu ích

Neopeptine thuộc nhóm thuốc trợ tiêu hóa với thành phần trong 1ml thuốc giọt: alpha amylase 20mg, papain 10mg, tinh dầu Dill 2mg, tinh dầu Anise 2mg, tinh dầu Caraway 2mg. Mỗi 5 ml thuốc nước: alpha amylase 100mg, papain 50mg.

  • Tác dụng kinh ngạc của Neopeptine

Neopeptine được chỉ định điều trị trong các trường hợp biếng ăn, khó tiêu, phân lỏng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nôn mửa ở trẻ bú, suy dinh dưỡng ở trẻ, ợ nóng và chứng tiêu chảy.

  • Cách dùng men tiêu hóa Neopeptine

Dược sĩ Đặng Mai Anh tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho hay: chỉ nên dùng Neopeptine sau bữa ăn hoặc lúc cho con bú, người dùng có thể sử dụng men tiêu hóa Neopeptine bằng đường uống trực tiếp hoặc pha cùng với sữa hoặc thực phẩm để cho trẻ uống. Không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc nếu không có sự hướng dẫn hoặc tư vấn của các bác sĩ.

  • Liều dùng men tiêu hóa Neopeptine

Những thông tin dưới đây không thể thay thế được lời khuyên các chuyên viên Y tế vì thế người dùng nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ hoặc Dược sĩ trước khi dùng.

Người lớn: dùng dùng 5ml và chia làm 2 lần/ngày.

Trẻ em: dạng viên con nhộng nên dùng một nắp hai lần mỗi ngày sau mỗi bữa ăn. Đối với dạng lỏng sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng mà liều dùng sẽ khác nhau:

  • Trẻ em trên 1 tuổi: liều khuyến cáo là 5ml mỗi ngày, chia làm 2 lần.
  • Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi: liều khuyến cáo là 0,5ml, ngày uống từ 1 đến 2 lần.

Những trường hợp quá liều cần nhanh chóng gọi ngay cho cấp cứu để được điều trị kịp thời. Còn trường hợp quên liều nên bổ sung liều đó càng sớm càng tốt.

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine

Trước khi sử dụng men tiêu hóa Neopeptine cần lưu ý một số trường hợp sau đây nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
  • Các đối tượng dị ứng với thành phần có trong men tiêu hóa Neopeptine.
  • Bạn đang sử dụng các loại thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Khi dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi cần hết sức cẩn trọng, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
  • Đối tượng đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Men tiêu hóa Neopeptine có thể tương tác với các loại thuốc nào?

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác mà tự ý dùng men tiêu hóa Neopeptine có thể làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng hoặc sinh ra các phản ứng phụ. (Lưu ý: các thuốc kháng acide như carbonate calci hay hydroxyde magnesium có thể vô hiệu hóa tác dụng của các enzyme). Để hạn chế tình trạng tương tác thuốc, người dùng nên liệt kê danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) cho bác sĩ hoặc Dược sĩ xem. Không tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc, thay đổi liều lượng nếu không có sự cho phép của Bác sĩ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất