Pin It
Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không? Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?5 (100%) 1 vote Levofloxacin được chỉ định điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng vi khuẩn hoạt động theo cơ chế ngăn chặn sự tăng cường của vi khuẩn vậy sử dụng Levofloxacin có an toàn. Cetirizine – thuốc kháng sinh chống dị ứng Detoxic...

Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?


  Ngày viết : 12/01/2018 14:49          Lượt xem : 1594


Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?
5 (100%) 1 vote

Levofloxacin được chỉ định điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng vi khuẩn hoạt động theo cơ chế ngăn chặn sự tăng cường của vi khuẩn vậy sử dụng Levofloxacin có an toàn.

Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?

Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?

Levofloxacin được các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe chỉ định điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với Levofloxacin như: viêm xoang cấp, nhiễm khuẩn da ở phần mềm, nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng, viêm thận – bể thận…Vậy sử dụng Levofloxacin có an toàn không?

Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?

Bác sĩ  Định Thị Hồng Anh – từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay: sử dụng Levofloxacin an toàn tuyệt đối với người sử dụng và không gây tác dụng phụ. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi dùng Levofloxacin để điều trị các trường hợp liên quan đến nhiễm khuẩn.

 • Dược lực

Levofloxacin là một fluoroquinolone kháng khuẩn tổng hợp dùng đường uống và đường tĩnh mạch, có tác dụng ức chế sự tổng hợp của ADN bằng cách thức tác động trên phức hợp gyrase và topoisomerase IV ADN.

 • Dược động học

Levofloxacin được hấp thu nhanh, thuốc được phân bổ khoảng 30-40%  gắn với protein huyết thanh và hoạt động tốt nhất ở mô xương, mô phổi…. Khi hấp thụ xong thì Levofloxacin sẽ được thải trừ khỏi huyết tương từ 6 đến 8h, chủ yếu qua thận.

 • Liều lượng dùng Levofloxacin

Thuốc Levofloxacin sử dụng có an toàn không?

Liều lượng dùng Levofloxacin

Người lớn

 • Đối tượng mắc bệnh viêm phổi: chỉ cần dùng với liều lượng 750 mg kiên trì từ 7 đến 14 ngày.
 • Bệnh viêm xoang: dùng 500mg bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch sử dụng từ 10 đến 14 ngày mỗi 24h.
 • Bệnh viêm phế quản: dùng 500 mg uống hay tiêm tĩnh mạch một lần một ngày kiên trì trong 7 ngày.
 • Bệnh viêm da hoặc nhiễm trùng mô mềm: liều lượng ban đầu 500mg, ngày sử dụng 1 lần kiên trì từ 7 đến 10 ngày. Đối với trường hợp nhiễm trùng biến chứng nên tăng liều lượng lên 750mg.
 • Bệnh viêm tuyến tiền liệt: 500mg mỗi 24h và dùng trong 28 ngày.
 • Các trường hợp biến chứng do vi khuẩn Enterococcus faecalis, Enterobacter cloacae, E coli, K pneumoniae người bệnh nên sử dụng với liều lượng 250mg dùng trong 10 ngày mỗi 24h. Còn nhiễm khuẩn E coli, K pneumoniae hoặc P mirabilis thì dùng 750 mg uống hay tiêm tĩnh mạch một lần một ngày trong 5 ngày.
 • Bệnh viêm bể thận: trường hợp do khuẩn Escherichia coli gây ra thì dùng 250mg sử dụng 1 lần/ 1 ngày bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, kiên trì trong 10 ngày, còn nhiễm khuẩn E Coli thì tăng lên 750mg.

Trẻ em

Trẻ em mắc bệnh dịch hạch:

 • Trẻ 6 tháng tuổi trở lên: dùng 8 mg/kg uống hoặc tiêm tĩnh mạch mỗi 12 giờ trong 60 ngày. Liều dùng Levofloxacin tối đa không vượt quá 250 mg mỗi liều cho bệnh nhân.
 • Trẻ 6 tháng tuổi trở lên và nặng 50 kg trở lên: dùng 500 mg uống hay tiêm tĩnh mạch mỗi 24 giờ trong 60 ngày.

Để đảm bảo thuốc đạt hiệu quả cao nhất, tốt nhất người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có in trên bao bì thuốc Levofloxacin.

(Lưu ý: các trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc Levofloxacin, bệnh nhân có tiền sử động kinh, có tiền sử đau gân cơ liên quan với việc sử dụng Levofloxacin, phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú)

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất