Quy định về xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Bên cạnh lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh cũng cần nắm vững các quy chế về xử lý vi phạm để tránh mắc phải.

Quy định về xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật quy định về xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Quy định xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo lịch thi cũng như quy định xử lý với các trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp năm 2018 cụ thể như sau:

Khiển trách đối với thí sinh phạm lỗi một lần

Áp dụng với thí sinh mắc lỗi nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập.

Cảnh cáo đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi:

• Đã bị khiển trách lần 1 nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách;
  • Trao đổi với thí sinh khác về bài làm hoặc giấy nháp;
  • Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình;

Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

Đình chỉ thi đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi:

• Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
  • Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi;
  • Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi;
  • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;
  • Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ coi thi hay đe dọa thí sinh khác;

Trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài môn đó.

Quy chế xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT

Trừ điểm và hủy bỏ kết quả bài thi đối với thí sinh vi phạm quy chế thi như sau:

• Thí sinh sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó khi bị khiển trách trong khi thi môn thi đó
  • Thí sinh sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi khi bị cảnh cáo trong khi thi môn thi đó
  • Bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.
  • Thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 môn thi đó và đồng nghĩa với việc không được tiếp tục dự thi các môn thi tiếp theo;
  • Cho điểm 0: Với bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi;
  • Thí sinh sẽ bị hủy bỏ kết quả thi nếu: có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 do phạm lỗi dẫn đến bị đình chỉ thi theo quy định; để người khác thi hộ hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài;

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

Theo tin giáo dục mới nhất, thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 từ đầu tháng 4/2018 đến cuối tháng 4/2018 gói gọn trong khoảng 20 ngày để thí sinh đăng ký dự thi.

Các đơn vị đăng ký dự tuyển (ĐKDT) thực hiện thu các giấy tờ sau:

• 02 Phiếu ĐKDT
  • 02 Ảnh 4×6 và một phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT;
  • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4,

Đơn vị đăng ký dự tuyển nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm Quản lý thi (QLT) của Bộ GD&ĐT. Sau đó, cán bộ máy tính in thông tin ĐKDT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT.

Chậm nhất cuối tháng 5/2018, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho Sở GD&ĐT bao gồm: danh sách ĐKDT, túi hồ sơ ĐKDT gồm bản photocopy Chứng minh nhân dân, phong bì ghi địa chỉ và ảnh của thí sinh (Phiếu ĐKDT số 1 dán bên ngoài túi hồ sơ sẽ được Sở GD&ĐT lưu giữ).

Thí sinh có nhu cầu nguyện vọng học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn