Mất ngủ có nên uống rotunda?

Rotunda dược phẩm được bào chế từ dược thảo Stephania rotunda được chỉ định dùng trong các trường hợp mất ngủ, lo âu đồng thời Rotunda cũng có tác dụng giảm đau nhanh chóng.

Mất ngủ có nên uống rotunda?

Mất ngủ chính là một dạng khác của chứng bệnh rối loạn giấc ngủ, khi đó người bệnh sẽ có các biểu hiện ngủ không sâu giấc, thường tỉnh dậy nhiều lần trong đêm khoảng 30p đến 1 tiếng dậy 1 lần gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy hiện trên thị trường có loại thuốc nào điều trị chứng mất ngủ không?

Mất ngủ có nên uống rotunda?

Rotunda được biết đến với sản phẩm điều trị chứng mất ngủ hiệu quả nhất và an toàn với người sử dụng. Rotunda là dược phẩm được bào chế từ một loại dược thảo có tên bình vôi và có tên khoa học Stephania rotunda và loại thuốc này có hoạt tính rất mạnh nên người dùng cần phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc. Tuân thủ, theo đúng liều lượng mà bác sĩ đã quy định, tuyệt đối không được tự ý tăng liều lượng thuốc cũng như tình trạng lạm dụng.

Dược sĩ Nông Thị Dương – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: khi cơ thể bị rối loạn mất ngủ cần hạn chế một số thói quen hàng ngày như: uống cafe, tinh thần không thoải mái, để bụng đói trước khi đi ngủ không được dùng thuốc ngủ luôn vì thế sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên thường xuyên tập thể dục, tập các bài thư giãn đầu óc (yoga, dưỡng sinh, thuyền định…)

Khi áp dụng các phương pháp trên mà mất ngủ vẫn không được cải thiện thì lúc đó, bạn mới được dùng rotunda trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Và lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc ngủ rotunda tuyệt đối không tự ý dùng các thuốc an thần gây ngủ gồm các loại thuốc thuộc nhóm  benzodiazepin.

Sử dụng rotunda với liều lượng như thế nào thì đảm bảo?

Mất ngủ có nên uống rotunda?

Sử dụng rotunda với liều lượng như thế nào thì đảm bảo?

Hiện rotunda lưu hành trên thị trường dưới dạng thuốc bột, thuốc viên, thuốc tiêm với liều lượng dùng như sau:

• Người lớn

Điều trị chứng mất ngủ nên sử dụng 1 viên rotunda 30 mg  và chia làm 2-3 lần mỗi ngày

Còn liều dùng để giảm đau hoặc tăng huyết áp nên tăng liều lên gấp đôi so với liều lượng trị mất ngủ.

• Liều dùng Rotundin cho trẻ em

Trẻ từ 13 tháng: dùng 2mg/ kg/ ngày chia làm 2-3 liều.

Một số trường hợp tương tác thuốc rotunda

Dược sĩ Tạ Thị Hồng Anh tốt nghiệp Cao đẳng Dược hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sử dụng các loại thuốc chia sẻ: khi rotunda được sử dụng với các loại thuốc khác có thể gia tăng các tác dụng phụ vì vậy khi mua thuốc bạn nên tiến hành liệt kê những loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) cho Bác sĩ hoặc Dược sĩ để tư vấn xem có nên dùng thuốc rotunda không. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng rotunda bạn không nên uống rượu bia hoặc sử dụng một số thức ăn mà bác sĩ khuyến cáo không được dùng.

(Lưu ý: khi sử dụng thuốc cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng có in trên vỏ thuốc và tuyệt đối không được sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng và khi dùng thuốc rotunda cần tuân thủ nghiêm ngặt vứt vỏ thuốc. Không được tự ý vứt vào nhà vệ sinh hoặc đường ống nước)

Nguồn: Báo sức khỏe đời sống