Pin It
Năm 2018 thí sinh bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp và ĐH không? Năm 2018 thí sinh bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp và ĐH không?5 (100%) 1 vote Trước thông tin kỳ thi THPT quốc gia 2018 có điểm liệt, nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi liệu một trong những môn thi bị điểm liệt có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và...

Năm 2018 thí sinh bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp và ĐH không?


  Ngày viết : 05/07/2018 10:40          Lượt xem : 633


Năm 2018 thí sinh bị điểm liệt có được xét tốt nghiệp và ĐH không?
5 (100%) 1 vote

Trước thông tin kỳ thi THPT quốc gia 2018 có điểm liệt, nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi liệu một trong những môn thi bị điểm liệt có ảnh hưởng tới việc xét tốt nghiệp và ĐH hay không?

Thí sinh mắc điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có được xét tốt nghiệp và ĐH

Thí sinh mắc điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có được xét tốt nghiệp và ĐH

Tràn ngập “trứng ngỗng” trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Mặc dù chưa đến thời gian công bố kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng sau vài ngày chấm thi nhiều giáo viên trong tổ công tác chấm thi hé lộ, hiện đã xuất hiện nhiều bài thi môn Văn bị điểm liệt. Đa phần những bài bị điểm liệt là do thí sinh để giấy trắng, “vẽ hươu vẽ vượn” hoặc không làm mà chép lại đề bài cho vui… Sau nhận xét của nhiều giáo viên tại các tổ chấm thi,  ban tuyển sinh Cao đẳng Y dược đã có được thống kê về những tỉnh có nhiều điểm liệt nhất trong bài thi môn Văn đó là: Hưng Yên, Quảng Bình, Hà Nội, Nam Định…Trước ý kiến này khá nhiều thí sinh tỏ ra hoang mang và lo lắng khi không biết bài thi bị dính điểm liệt có được xét tốt nghiệp và ĐH hay không?

Thí sinh Nguyễn Thiện Nguyên, (Trường THPT Kim Liên), cho biết: “Em thi cả 2 tổ hợp môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để chọn một trong 2 tổ hợp xét tốt nghiệp. Nhưng xét ĐH thì em sử dụng tổ hợp toán, lý, hóa. Nếu môn sử hay giáo dục công dân của em bị dưới 1 điểm, thì có ảnh hưởng gì tới việc xét tốt nghiệp hay xét ĐH hay không?”. Tương tự, Nguyễn Tuấn Anh, thí sinh đến từ trường THPT Phước Thiền, thắc mắc, trong bài thi tổ hợp, điểm liệt được tính mỗi môn dưới 1 điểm hay tổng 3 môn dưới 1 điểm? “Và nếu môn toán bị điểm liệt thì em có thể dùng các môn còn lại để xét ĐH được không”.

Trước những thắc mắc của nhiều thí sinh, TS Nguyễn Văn Đương cho rằng “thí sinh phải có điểm 4 môn toán, văn, ngoại ngữ và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều phải đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 mới đủ điều kiện xét tốt nghiệp. Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 bài tổ hợp, thì được chọn một trong 2 bài thi có điểm cao hơn và không bị liệt để xét tốt nghiệp. Thí sinh xét ĐH môn toán, lý, hóa, thì môn sử, giáo dục công dân bị điểm liệt sẽ không ảnh hưởng gì nếu như em đã đủ điều kiện tốt nghiệp, thạc sĩ Đương cho biết.

Theo đúng lịch trình ngày 11/7 tới Bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo đúng lịch trình ngày 11/7 tới Bộ sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia

Cũng nêu ra quan điểm, TS Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm thông tin: “Hiện tại, đã có một số em bị điểm liệt trong kỳ thi năm 2018 nên các em cần lưu ý một số vấn đề khi xét tuyển ĐH năm 2018 bằng hình thức điểm thi THPT quốc gia. Theo đó, thí sinh bị điểm liệt trong các môn để xét tốt nghiệp thì không đủ điều kiện tốt nghiệp, như vậy cũng không thể xét tuyển ĐH”.

Trước vấn đề này các giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra lời khuyên cho các thí sinh: Đối với các thí sinh tự do hoặc các thí sinh thi cả hai tổ hợp môn thì cần lưu ý về việc sử dụng kết quả trong việc xét tuyển. Nếu tổ hợp môn xét tuyển ban đầu dự kiến của thí sinh có môn bị điểm liệt thì thí sinh được quyền chọn lại tổ hợp môn không có môn bị điểm liệt, trong khoảng thời gian từ ngày 19.7 đến 26.7 (trực tuyến) và từ 19.7 đến 28.7 (bằng phiếu). Tuy nhiên, các em cũng nên lưu ý, do cách xét tuyển của các trường phần lớn là định điểm trúng tuyển theo ngành nên thí sinh cần chọn những tổ hợp phù hợp ngành xét tuyển và có điểm cao nhất thì sẽ có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Các em có thể căn cứ và dựa vào những thông tin cũng như lời khuyên của thạc sĩ, giảng viên để đưa ra phương án dự trù nếu không may mình bị dính điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo như dự kiến ngày 11.7 Bộ sẽ chính thức công bố điểm thi THPT và chậm nhất ngày 17/7. Lúc này thí sinh có thể căn cứ vào mức điểm hiện có để đưa ra những phương án học tập phù hợp với năng lực hiện có của bản thân.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Phòng 506 – Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: truongcaodangyduocpasteur.edu.vn


Tin giáo dục

Hỏi đáp Y Dược

Hoạt động sự kiện

Bài viết mới nhất